10 thực phẩm quen mặt, có loại giá chỉ vài nghìn cũng giúp ngăn ngừa ung thư vú


Quảng cáo

Không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào cũng có thể tận gốc ngăn ngừa ung thư vú. Tuy nhiên, dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.

Thậm chí nếu bạn đã bị chẩn đoán mắc ung thư vú, ăn uống và duy trì chế độ dưỡng chất thăng bằng vẫn cũng có thể có thể tạo ra sự khác biệt và cải thiện đảm bảo với điều trị. Dưới đây là danh sách nhữn loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú:

Hạt lanh

Dầu hạt lanh chứa 1 lượng lớn axit béo omega-3 giúp tạo thành một lá chắn bảo quản chống lại các tế bào ung thư. Hạt lanh cũng có thể có thể được thêm nữa món sa lát cùng theo với nước sốt nhẹ. Chúng cũng cũng đều có thể được ăn cùng bột yếu mạch hoặc món sinh tố yêu mến của bạn.

Củ nghệ

10 thuc pham quen mat, co loai gia chi vai nghin cung giup ngan ngua ung thu vu - 1

Củ nghệ chứa curcumin, giúp ngừa ung thư vú, ung thư phổi,…

Loại gia vị này còn có chứa thành phần chống ung thư curcumin giúp ngăn ngừa sự tiến lên của các tế bào ung thư vú, đường tiêu hóa, phổi và da. Nó giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp làm chậm sự lan truyền của ung thư vú. Bổ sung một ít nghệ vào thực phẩm hàng ngày có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư.

Cá hồi

Cá hồi cũng chính là một nguồn tuyệt hảo axit béo omega-3 khác. Cá hồi cũng là nguồn cung cấp vitamin B12 và D. Những phần tử thiết yếu này cung cấp cho cơ thể lượng dưỡng chất thích hợp để điều tiết sự phát triển tế bào và ngăn ngừa ung thư. Chúng cũng làm tăng hệ miễn dịch. Chứa protein nạc, cá hồi có thể được dùng với loại rau yêu mến của bạn và nước canh gà.

Tỏi

10 thuc pham quen mat, co loai gia chi vai nghin cung giup ngan ngua ung thu vu - 2

Tỏi chứa các hợp chất lưu huỳnh, flavon và flavonol giúp ngăn ngừa sự khởi phát ung thư. Nó làm chậm sự đi lên của khối u và cũng được chứng minh là có hữu hiệu trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.

Rau bina

Các loại rau lá nhanh như rau bina có chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ, làm cho chúng trở thành công cụ chống ung thư hữu hiệu nhất. Rau bina chứa chất chống oxy hóa lutein, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản chống lại ung thư vú, miệng và dạ dày. Rau này chứa carotenoid có công hiệu chống lại các gốc tự do.

Quả việt quất

10 thuc pham quen mat, co loai gia chi vai nghin cung giup ngan ngua ung thu vu - 3

Quả việt quất chứa các polyphenol, có tính chất chống ung thư và chứa nhiều vitamin và chất khoáng thiết yếu bổ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự đi lên của các tế bào ung thư.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Sắc đỏ của quả cà chua chứa lycopene giúp ngăn ngừa sự đi lên của các tế bào ung thư.

Trà xanh

10 thuc pham quen mat, co loai gia chi vai nghin cung giup ngan ngua ung thu vu - 4

Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu in vitro và in vivo chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng chống ung thư. Trà xanh được làm từ lá Camellia Sinesis một loại thực vật giàu chất polyphenol hoạt động như chất chống viêm.

Lựu

Các hóa chất thực vật ức chế sự đi lên của estrogen và giúp ngăn ngừa sự tiến lên của các khối u ung thư. Nó chứa các thành phần tư nhiên Urolithin-B khắc chế sự tăng sinh tế bào ung thư vú. Sử dụng nước ép trái lựu nguyên chất giúp chống lại và ngăn ngừa ung thư vú.

Nấm

Nấm có chứa 1 lượng vitamin B3 và B2 giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Loại thực phẩm này còn có các tính chất chống iêm và tăng cường miễn dịch. Nấm chứa các thành phần giúp ngăn ngừa tăng estrogen, do vậy có tác dụng phòng ngừa sự phát triển ung thư vú, kiểm soát hàm lượng hormon. Nấm cũng đều có thể được chế biến cùng các dòng rau lá xanh.

Theo BS Thu Vân (theo Univadis/THS) (Sức khỏe đời sống)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo