4 hành động hàng ngày dưới đây giúp chị em tránh khỏi bệnh ung thư phụ nữ dễ mắc


Quảng cáo

Có biết bao cuộc đi bộ chữa bệnh (do đi bộ là một trong các cách hỗ trợ chữa ung thư vú) đã được tổ chức trong thời gian này và người tham dự là những phụ nữ đã hoặc đang chiến đấu với căn bệnh này.

Họ mặc chiếc áo thun màu hồng lúc đi bộ trên đường và đồng hành với họ còn có gia đình, bạn bè, bác sỹ, y tá.

Những cuộc tản bộ nâng cao nhận thức ung thư vú như vậy diễn ra từng năm để gây chú ý cho căn bệnh mà đa số phụ nữ đều sợ hãi. Hàng triệu USD đã được quyên góp và chi tiêu cho các nghiên cứu về ung thư vú. Nhưng về phòng tránh nó như làm sao? Và đâu là nguyên nhân dẫn tới gia tăng số người mắc ung thư vú hàng năm?

4 hanh dong hang ngay duoi day giup chi em tranh khoi benh ung thu phu nu de mac - 1

Nguyên nhân gây ra ung thư vú?

Có vài giả thuyết và nghi ngờ được đưa ra. Chẳng hạn như chúng ta chạm với môi trường chất độc gây hỗn loạn nội tiết tố. Chuỗi thức ăn chế biến sẵn, hóa chất, phụ gia, dư lượng thuốc trừ sâu và biến hóa gen. Phụ nữ bị tác động đựng căng thăng trong thời gian dài. Nhiều hóa chất trong số mặt hàng chăm nom da và mỹ phẩm đều được suy đoán là nguyên nhân.  Mà không chỉ ung thư vú, những dạng ung thư khác cũng ngày càng gia tăng.

Vì vậy, bạn có thể làm những gì hôm nay để bảo quản mình và làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú?

4 bước để giảm nguy cơ bị bệnh ung thư vú

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh: đó là chế độ ăn nhiều rau hữu cơ không tinh bột như bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải bruxen, củ cải, rau arugula.

Chú ý đến mặt hàng chăm nom da: thay thế mọi thứ các mặt hàng chăm bẵm da của bạn bằng các mặt hàng tự nhiên và hữu cơ. Tự làm xà phòng, sử dụng dầu dừa extra-virgin như kem dưỡng ẩm tự nhiên. Tìm kiếm những công ty chuyên sản xuất sản phẩm từ phần tử tự nhiên, không dùng hóa chất độc hại. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể tham khảo website của các nhóm hoạt động bảo vệ môi trường để tìm danh sách các sản phẩm an toàn.

Bỏ sử dụng áo ngực có gọng: bởi vì nó có thể cản trở hệ bạch huyết lưu thông quanh ngực.

Duy trì tối ưu lượng vitamin D

Hãy chắc chắn bạn đã tối ưu mức độ hấp thụ vitamin D bởi theo nó giúp hệ thống miễn dịch chiến đấu chống lại ung thư vú. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nhiều phụ nữ sống sót sau khi bị ung thư vú khi lượng vitamin D của họ đạt tối đa và chừng độ đó là khoảng 50-75. Nếu ít hơn, hãy coi xét bổ sung vitamin D ngay.

Mặc dù này là 4 hành động đơn giản thực hiện, song chúng rất hiệu quả. Ngoài ra bạn còn cũng có thể tập thể dục, quản lý căng thẳng, ngủ ngon và đều đều xét nghiệm sàng lọc ung thư vú.

Theo K.Trâm (Theo Health) (Sức khỏe đời sống)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo