7 nguyên nhân gây ngứa “vùng kín” chị em cần biết dù bạn không bị viêm nhiễm


Quảng cáo

Ngứa âm đạo là tình trạng phổ biến ở không ít phụ nữ. Bạn nên tránh mọi lý do gây ra tình trạng này dưới đây để cũng có thể có thể phòng bệnh:

Mặc quần lót không đúng cách

Môi trường nóng ẩm ở vùng kín khiến vi khuẩn phát triển và nhân lên. Mặc quần lót quá chật hoặc bằng chất liệu không tốt cũng có thể có thể gây ngứa âm đạo. Để khắc phục hãy mặc quần lót phù hợp bằng chất liệu thoáng mát như cotton

Cơ thể thiếu nước

Thành phần tốt nhất loại bỏ độc tố rời khỏi cơ thể là nước. Bằng cách uống đủ nước, lượng nước đái sẽ nhiều hơn, cùng nghĩa với việc bạn sẽ loại bỏ được nhiều vi khuẩn có thể gây ngứa ở “vùng cấm” này.

Những sản phẩm của phụ nữ

Việc sử dụng những sản phẩm như dầu bôi trơn, thuốc xịt, xà bông thơm, kem và các dòng băng vệ sinh khiến cho da vùng kín dễ bị kích thích và có thể gây ngứa. Điều này có thể dẫn tới trầy xước da ở vùng kín, từ đấy dẫn tới nhiễm trùng, ngứa âm đạo hoặc âm hộ.

7 nguyen nhan gay ngua "vung kin" chi em can biet du ban khong bi viem nhiem - 1

Vệ sinh quá độ

Nhiều người cho rằng vệ sinh âm đạo nhiều lần trong ngày là tốt. Có người rửa âm đạo 3-4 lần trong một ngày. Thực tế, cách vệ sinh này sẽ không tốt cho âm đạo. Rửa nhiều sẽ loại bỏ hết những vi khuẩn tốt trong âm đạo và khiến nó bị khô, trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng, từ đấy cũng đều có thể dẫn tới ngứa. Tốt đặc biệt là nên tránh mọi sản phẩm làm sạch quá mạnh vùng kín và chỉ rửa 1-2 lần mỗi ngày.

Quần áo chật

Mặc quần áo chật khiến không khí không đi qua được quần áo để tới khu vực âm đạo, khiến vùng này bị ngứa. Ngoài ra, mặc quần áo ẩm thấp trong thời gian dài cũng gây phản ứng cho da, khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển ở vùng nhạy cảm này.

Chế độ ăn không hợp lý

Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể gây ngứa âm đạo. Ăn thực phẩm gây kích thích có thể gây kích thích vùng da mỏng manh này. Nếu bạn bổ sung những loại thực phẩm chống khuẩn tự nhiên như sữa chua, tỏi và gừng, nó có thể giúp chữa lành và loại bỏ vi khuẩn trong âm đạo.

Không vệ sinh sau khi “yêu”

Nếu không vệ sinh sau khi “yêu”, bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn cần tiểu tiện ngay sau khi quan hệ để loại bỏ vi khuẩn trong âm đạo.

Theo BS Cẩm Tú (Theo Boldsky) (Sức khỏe đời sống)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo