Ba bộ phận này chuyển sang màu đen, chứng tỏ tử cung bị “bệnh”, cẩn thận bị ung thư


Quảng cáo

Tử cung được cho là bộ phận nội tạng thứ 6 của phụ nữ. Kinh nguyệt, khả năng sinh sản, khả năng điều hòa nội tiết của phụ nữ đều nằm ở đây.

Có thể nói sức khỏe của tử cung là điều kiện càng phải có cho sự sống của phụ nữ. Tuy nhiên vì bản tính ẩn cần phải biết bao người không biết tình trạng sức khỏe của tử cung, đôi khi ngay cả những vấn đề nhỏ cũng cực khó phát hiện. Đến khi có có dấu hiệu lớn, bệnh thưởng đã chuyển nặng, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Vậy khi tử cung có vấn đề, nó sẽ có những biểu hiện gì?

Khi chúng ta nhìn vào khuôn mặt, nếu có 3 nơi “chuyển sang màu đen”, minh chứng tử cung có vấn đề. Lúc này, chị em phụ nữ cần cẩn thận có khả năng bị ung thư cổ tử cung.

1. Sắc mặt chuyển sang màu đen

ba bo phan nay chuyen sang mau den, chung to tu cung bi “benh”, can than bi ung thu - 1

Đôi khi phụ nữ bị rối loạn nội tiết, cũng dẫn đến sắc mặt chuyển qua màu đen. Ví dụ như hỗn loạn kinh nguyệt, dùng thuốc tránh thai, nồng độ estrogen bất thường hoặc tử cung gặp lạnh, khí huyết lắng động, biết bao chất chuyển hóa và đọc tố ứ đọng trong tử cung, chẳng thể bài tiết kịp thời, chính là sản sinh vấn đề của tử cung, thường thấy như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung,… Những chất này ảnh hưởng đến điều chỉnh nội tiết tố trong tử cung, sẽ nối dài đến mặt, từ đó xuất thực trạng thái sắc mặt chuyển sang màu đen.

2. Môi chuyển sang màu đen

ba bo phan nay chuyen sang mau den, chung to tu cung bi “benh”, can than bi ung thu - 2

Bỉnh thường mà nói, rối rắm chức năng hệ thống tiêu hóa, chẳng hạn như chán ăn, tiêu chảy, đầy hơi,… cũng có thể có thể dẫn đến môi chuyển sang màu đen. Bởi vì sự suy yếu của chức năng tuyến thượng thận mãn tính. Nếu bạn loại trừ các các phương diện này, cũng có thể có thể tử cung của bạn bị giang mai, polyp cổ tử cung hoặc thiếu vitamin C, cũng giống sự chuyển hóa trong tử cung thất thường cũng bị ảnh hưởng.

3. Quầng mắt thâm

ba bo phan nay chuyen sang mau den, chung to tu cung bi “benh”, can than bi ung thu - 3

Nếu phụ nữ có quầng thâm mắt trong một thời gian dài, họ có thể do đau bụng kinh và rối rắm kinh nguyệt dẫn đến. Trong tử cung khí trì trệ, huyết ứ đọng, do khí huyết vận hành mất cân bằng dẫn đến, việc này xảy ra trong thời gian dài, việc cung cấp máu và oxy cho tử cung không đủ, sẽ gây hỗn loạn chức năng. Vì vậy, có tình trạng quầng thâm ở mắt nối dài là phản ánh tử cung không tốt.

Phụ nữ cần cẩn trọng loại virus HPV, nguyên nhân gây ung thư thông dụng

Ba phản ứng có thể nhìn thấy trên cơ thể, cũng biểu thị nhất định về việc tử cung xuất hiện vấn đề. Tuy nhiên cũng không nên bỏ lỡ nhân tố thông dụng nhất gây ra tổn thương tử cung, thậm chí là ung thư: đó là virus HPV. Virus HPV này thường xuất hiện ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục, 10 người thì có 8 người từng nhiễm HPV, đại bộ phận phụ nữ đều bị viêm nhiễm virus này một lần. Điều này cũng có thể có nghĩa là sau khi cơ thể bị viêm nhiễm, dựa vào khả năng miễn dịch của bản thân, sẽ làm sạch virus HPV.

ba bo phan nay chuyen sang mau den, chung to tu cung bi “benh”, can than bi ung thu - 4

Cũng có biết bao người có khả năng miễn dịch thấp, không thể tự làm sạch virus HPV, thì sẽ xuất hiện nhiễm khuẩn thường xuyên, từ đó dẫn đến tử cung tổn thương, cho dù gây ung thư. Có thể nói đại bộ phận ung thư cổ tử cung, đều là do virus HPV dẫn đến. Tuy nhiên vấn đề hiểm nguy hơn, đó là virus HPV có thể gây nguy cơ bị ung thư cao, sau khi bị nhiễm trùng, bình thường không có triệu chứng nào rõ ràng. Do đó, phụ nữ cần phải cảnh giác, nên đi kiểm tra HPV định kỳ.

Ngoài ra, đối với các phụ nữ đã biết thành nhiễm virus HPV, nếu muốn phòng ngừa ung thư cổ tử cung, cố gắng làm sạch virus càng sớm càng tốt, đòi hỏi phải tăng cường khả năng miễn dịch, này là phương pháp duy nhất cũng có thể tiêu diệt virus HPV.

ba bo phan nay chuyen sang mau den, chung to tu cung bi “benh”, can than bi ung thu - 5

Những người nhiễm virus HPV nên tăng cường bổ sung selen, vitamin E và carotene, có thể trực tiếp uống phối hợp giữa viên nén selen và vitamin E. Đồng thời phải phối hợp tập thể thao hàng ngày, ngủ sớm, ăn nhiều trái cây và rau quả, đáp ứng trong thời gian ngắn chỉ vài tháng hoặc thời gian dài khoảng một năm, bạn cũng có thể có thể sử dụng khả năng miễn dịch của chính mình để làm sạch virus HPV.

Một phần nguyên tố selen giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch ở người. Một mặt, vitamin E xúc tiến sự hấp thụ selen và sửa chữa các tế bào miễn dịch. Carotene có thể điều chỉnh nội tiết, bảo vệ tử cung và ngăn ngừa ung thư tử cung. Và sau khi carotene đi vào cơ thể được chuyển đổi thành vitamin A trong, nó cũng cũng đều có thể xúc tiến tổng hợp nhiều tế bào miễn dịch hơn, có lợi cho việc bức vận tốc loại bỏ virus.

Theo Hà Vũ (dịch theo Sohu) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo