Bạn trai chạm vào vòng một rồi đột nhiên bắt đi khám, cô gái nhận kết quả không ngờ


Quảng cáo

Trong lúc đang “vui vẻ”, người bạn trai bỗng dưng nhìn chăm chú vào vòng một của Alyssa và tỏ ý hoài nghi về cục cứng trên ngực của bạn gái.

Mùa hè năm 2018, cô gái trẻ Alyssa Dyal, 23 tuổi đang học chuyên ngành quay phim ở Bostom, Anh. Giống như bao thiếu nữ khác, Alyssa cũng hẹn hò và yêu đương. Cô gái trẻ đã quen một chàng trai thú vị trên ứng dụng hẹn hò và cả hai đã rất đắm chìm trong tình yêu.

Một buổi tối khi bộ đôi trẻ nằm trong phòng trọ của Alyssa và quyết định “vui vẻ” với nhau. Trong lúc đang hưng phấn, người bạn trai bỗng dưng dừng lại sau khi sờ vào “vòng một” của Alyssa. Anh chàng nhìn chăm chú vào ngực của bạn gái và thấy kỳ lạ về cục cứng trên ngực cô. Dù đã trấn an người bạn trai rằng cục cứng đó không có vấn đề gì nhưng chàng trai dường như rất đoái hoài về cục u đó và sẽ cho dù còn bảo rằng nó cũng đều có thể là một vấn đề nguy hiểm.

ban trai cham vao vong mot roi dot nhien bat di kham, co gai nhan ket qua khong ngo - 1

Alyssa Dyal bất ngờ khi người bạn trai bỗng nhiên bắt cô đi khám sau khi chạm vào “vòng một” của cô.

“Tôi đã rất ngạc nhiên trước thái độ của bạn trai”, Alyssa nói. Cô gái trẻ cho thấy mẹ và em gái cô đã đi kiểm tra các khối u trong 5 năm vừa qua và nó tận gốc lành tính nên Alyssa nghĩ rằng cục u trên ngực cô cũng giống vậy. Dù vậy sau đó cô vẫn quyết định kiểm tra theo sự nghi ngờ của bạn trai.

Sau một loạt các xét nghiệm, siêu âm và sinh thiết, thầy thuốc của gia đình đã gọi cô và thông báo cô có thể bị mắc ung thư vú. Phải mất thêm ba tháng xét nghiệm, chụp chiếu, thầy thuốc mới chính thức xác nhận Alyssa bị ung thư vú di căn giai đoạn 4. Đáng tiếc bệnh của cô nàng trẻ chỉ cũng đều có thể được khống chế bằng thuốc, nhưng vẫn không thể chữa được.

Lúc này cô gái trẻ cũng mới phát giác ra cơn ho dai dẳng từ khi cô 22 tuổi là do ung thư. Nội soi phế quản cho biết xuất hiện các chấm trên phổi và đó là biểu thị của việc ung thư đã di căn.

ban trai cham vao vong mot roi dot nhien bat di kham, co gai nhan ket qua khong ngo - 3

Kết quả khám cho biết Alyssa bị ung thư vú di căn.

Alyssa sau kia đã phải phẫu thuật cắt bỏ vú và hiện đang sử dụng thuốc chẹn estrogen gây ra mãn kinh sớm. Để trị liệu bệnh, cô gái trẻ cũng phải nghỉ học 1 thời gian. Hiện tại nữ sinh viên 23 tuổi đã quay trờ lại việc học nhưng cô sẽ phải sống sống với căn bệnh ung thư vú suốt đời, cần uống hai viên thuốc mỗi đêm và tiêm mỗi tháng một lần.

Điều này khiến Alyssa rất buồn rầu: “Hầu hết mọi đứa ở độ tuổi của tôi đều ra ngoài và vui chơi còn tôi luôn phải để ý thời gian về nhà mỗi tối để uống thuốc. Tôi đã rất thất vọng, tôi còn trẻ, những người bao quanh tôi dường như hạnh phúc và vô tư còn tôi phải chịu nỗi khổ này.”

Dù vậy được sự khích lệ của gia đình, cô gái trẻ vẫn kỳ vọng bản thân cũng có thể vượt qua: “Tôi rất đoái hoài đến gia đình và cảm giác của mọi người, nên tôi luôn cố tự an ủi mọi chuyện sẽ qua thôi, đừng nghĩ ngợi về nó.”

ban trai cham vao vong mot roi dot nhien bat di kham, co gai nhan ket qua khong ngo - 4

Bệnh ung thư vú của cô nàng trẻ không thể chữa khỏi mà chỉ sử dụng thuốc để kiềm chế.

Dấu hiệu ung thư vú

– Dấu hiệu thông dụng nhất của ung thư vú là cục u. Có thể cục u sẽ không gây đau. Cục này cũng đều có thể ở dạng cứng, nhưng đôi lúc lại nhạy đau và mềm

– Thay đổi kích thước hoặc hình dạng vú: Vú nổi cục bì bì ở một vị trí bất thường nào đó.

– Thay đổi kết cấu da như nhăn nhúm, bong tróc, nổi mẩn trên da ở vùng ngực hoặc bao quanh núm vú.

– Núm vú bị tụt vào trong (ngoại trừ tình huống bẩm sinh), núm vú thay đổi địa thế hoặc hình dạng so với ban đầu.

– Dịch chảy ra từ núm vú mà không có sự tác động bên ngoài.

– Cảm thấy đau, tức ở vùng ngực

– Nổi hạch ở nách

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo