Bé 7 tuổi phổi đầy mủ, khí quản bị vẹo vì cha mẹ chủ quan khi con sốt 1 tuần


Quảng cáo

Bé gái 7 tuổi bị ốm sốt liên tục hơn 1 tuần nhưng gia đình vẫn chưa đón đi khám mà tự ý mua thuốc điều trị dẫn tới trạng thái của bé ngày càng nghiêm trọng hơn.

Gần đây, trẻ con có tỷ suất mắc bệnh cảm lạnh cao, và nhiều trẻ dễ bị sốt, thậm chí là viêm phổi. Nếu trẻ bị sốt lặp đi lặp lại và không tiến triển tốt hơn hơn mười ngày, cha mẹ phải chú trọng xem có vấn đề gì với việc chữa trị không. Tốt nhất nên đưa trẻ tới viện để khám bởi rất cũng có thể có thể đã diễn ra vấn đề nghiêm trọng khác với phổi.

Một bé gái 7 tuổi tên Tiểu Nguyệt ở Hắc Long Giang, Trung Quốc đã trở nên sốt cao sau 1 thời gian bị cảm lạnh. Mặc dù bà mẹ đã cho con gái uống một số loại thuốc nhưng trạng thái của cô bé không được cải thiện. Thay vào đó, bé gái liên tục bị ho, sốt, đau ngực,… Cô bé cũng không ăn uống được gì trong một tuần.

be 7 tuoi phoi day mu, khi quan bi veo vi cha me chu quan khi con sot 1 tuan - 1

Hình ảnh phim chụp X-quang phổi trái của bé gái chứa đầy mủ và khí quản bị vẹo sang một bên.

Thấy tình trạng của con ngày càng nghiêm trọng, sốt mãi không dứt, gia đình quyết định đưa bé gái đến bệnh viện để kiểm tra và phát giác ra trạng thái của bé đã khá nặng. Phổi trái của cô bé bị ngập tận gốc trong mủ và khí quản bị lệch sang phải.

Để làm sạch mủ, bác sĩ đã thực hiện một cuộc phẫu thuật xâm lấn tối thiểu giúp loại bỏ hoàn toàn mủ bao quanh phổi trái của cô bé Tiểu Nguyệt. May mắn thay, 600ml dịch cô đặc đã được rút ra khỏi phổi. 

be 7 tuoi phoi day mu, khi quan bi veo vi cha me chu quan khi con sot 1 tuan - 3

600ml dịch mủ đã được lấy rời khỏi phổi của bé gái. 

Bác sĩ nói rằng hầu hết các dấu hiệu này là do viêm phổi chưa được trị liệu đúng cách, cuối cùng khiến khoang ngực chứa đầy mủ.  Nếu bệnh nhân không kịp điều trị, khả năng cao sẽ biến chứng lên não. Bác sĩ còn nhấn mạnh rằng, khi có những triệu chứng cảm lạnh, tốt hơn hết nên đưa bệnh nhân đến gặp thầy thuốc điều trị, hoặc nếu thấy uống thuốc mà không thuyên giảm thì luôn phải sớm đến bệnh viện. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/be-7-tuoi-phoi-day-mu-khi-quan-bi-veo-vi-cha-me-chu-quan-khi-co… Nguồn: https://phunuvietnam.vn/be-7-tuoi-phoi-day-mu-khi-quan-bi-veo-vi-cha-me-chu-quan-khi-con-sot-1-tuan-512020173224231278.htm

Minh Hoàng (Dịch từ ETToday) (Phụ Nữ Việt Nam)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo