Bé gái 5 tuổi bị bỏng toàn bộ cơ thể sau khi đi tắm ở bể bơi công cộngBơi lội là hoạt động thể dục rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên một bé gái 5 tuổi đã có trải nghiệm đáng sợ khi đi bơi tại một hồ bơi công cộng.

Tập thể dục là một thói quen tốt để rèn luyện và củng cố sức khỏe. Đó là nguyên nhân tại sao nhiều bố mẹ quyết định cho con cái tham gia các hoạt động thể dục chẳng hạn như đưa chúng đến các bể bơi công cộng để học bơi. Tuy nhiên, đối với cô bé 5 tuổi dưới đây, việc đi đến hồ bơi công cộng để học bơi đã để lại hậu quả nguy hại cho làn da của bé. 

Theo Sin Chew Daily đưa tin, vụ việc xảy ra ở Singapore, một bà mẹ 31 tuổi đã đưa con gái tới bể bơi để học bơi. Tuy nhiên, khi quay trở lại nhà, cô bé liên tiếp kêu ngứa da và trên người bắt đầu xuất hiện những mảng đỏ. 

Ban đầu, bà mẹ nghĩ rằng làn da của con gái có thể quá nhạy cảm với nước hồ bơi hoặc có thể cô bé đã bị côn trùng cắn. Nhưng khi đến đêm, trạng thái của bé gái ngày càng trầm trọng hơn, làn da của bé bắt đầu sưng lên và nóng ran khi chạm vào. 

be gai 5 tuoi bi bong toan bo co the sau khi di tam o be boi cong cong - 1

Bé gái 5 tuổi được mẹ đưa đi tắm ở hồ bơi công cộng.

Bé gái vì quá đau nên khóc nức nở, liên tiếp nói với mẹ rằng cảm giác như đang bị thiêu. Người mẹ cho biết con gái cô từng bị nổi mề đay nhưng chưa từng lại nghiêm trọng như vậy. Điều xấu đi là ngay cả khi con gái cô đi khám và đã được kê đơn thuốc điều trị, trạng thái trên vẫn không được cải thiện.

Cô bé chẳng những thấy khó ăn, mà còn khó nói. Khuôn mặt cũng trở nên sưng phồng, cho dù bé gái không thể mở mắt. Sau khi nghe lời chỉ bảo của 1 người hàng xóm từng có cháu trai gặp biểu thị tương tự, bà mẹ đã quyết định đi khám lại một lần nữa.

Bác sĩ cuối cùng nhận định cô bé bị bỏng clo. Hầu hết da bình thường của chúng ta có thể dung nạp clo nói chung, nhưng những người có làn da đặc biệt mẫn cảm hoặc khô có nhiều khả năng phát triển các dấu hiệu bỏng clo trong hồ bơi. Đặc biệt là nếu hồ bơi mới được làm sạch thì mức độ clo cũng có thể cao hơn một chút so với bình thường. Vì vậy, mọi người nên tắm ngay sau khi bơi để rửa trôi clo và ngăn ngừa những vết bỏng này xảy ra.

be gai 5 tuoi bi bong toan bo co the sau khi di tam o be boi cong cong - 3

Bé gái bị bỏng clo nghiêm trọng do nước bể bơi mới được làm sạch.

Clo nội địa hồ bơi tác động ra sao tới sức khỏe?

Clo là chất làm sạch bể bơi, đảm bảo hồ bơi an toàn nhờ khả năng khử trùng (phá hủy bề mặt vi khuẩn và vi rút). Nếu không sử dụng Clo, các mầm bệnh, trong đấy có nhiễm khuẩn da mãn tính sẽ phát triển mạnh trong nước bể bơi. 

Theo thầy thuốc Debra Jaliman, nhà phát ngôn da liễu Mỹ, clo từ nước bể bơi làm khô da, và một số người cũng cũng có thể có thể cảm nhận thấy da mình bị xước hoặc bị kích thích. Ngoài ra, clo gây khô tóc. Ngâm tóc nội địa clo cũng có thể có thể gây hư tổn cho mái tóc. Clo cũng được những chuyên gia khuyến cáo là làm tóc dễ gãy hơn.

Clo cũng cũng đều có thể gây kích ứng mắt. Nhiều nghiên cứu còn tìm ra tác dụng phụ lâu dài hay nặng hơn ở vùng mắt như khô mắt và đỏ mắt.

Mặc dù tiếp xúc lâu dài với clo sẽ ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, nhưng nếu bạn thực hiện các biện pháp bảo vệ da và tóc thì nước có chứa clo cũng có thể có thể sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh và vi rút.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/be-gai-5-tuoi-bi-bong-toan-bo-co-the-sau-khi-di-tam-o-be-boi… Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/be-gai-5-tuoi-bi-bong-toan-bo-co-the-sau-khi-di-tam-o-be-boi-cong-cong-c11a746726.html

Theo Hoàng Dương (Dịch từ WOB) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác