Bé trai 2 tuổi ung thư vì thói quen ăn vặt “thả phanh”, mẹ trẻ hối hận thì đã muộn


Quảng cáo

Dù biết rằng đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe nhưng có vẻ như nhiều người vẫn chưa hiểu rõ tai hại nghiêm trọng mà nó mang đến.

Chúng ta đều biết rõ thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe. Điều này càng đặc biệt hơn đối với trẻ con vì cơ thể chúng vẫn đang phát triển và hệ thống miễn dịch còn kém so với người lớn.

Nếu là người đều đặn cho trẻ ăn vặt thì chắc chắn bạn cần phải suy nghĩ lại khi biết đến một tình huống thương tâm sau.

Một bà mẹ tên là Amy ở Malaysia đã chia sẻ trường hợp đau lòng khi người con trai 2 tuổi của 1 cô mắc chứng bệnh ung thư. Cô bị bệnh thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) và thường đưa đồ ăn vặt cho con trai nhỏ của mình.

Khi cô phát hiện ra trên cổ con trai có các cục u nhỏ, sốt, bụng sưng thì ngay lập tức đưa đứa bé đến bệnh viện. Tại bệnh viện, thầy thuốc xác nhận rằng đứa bé có các triệu chứng ung thư.

be trai 2 tuoi ung thu vi thoi quen an vat "tha phanh", me tre hoi han thi da muon - 1

Ảnh minh họa

Amy cảm nhận ra bất ngờ khi thầy thuốc nói rằng những triệu chứng ung thư đã xuất hiện rõ trên cơ thể của đứa bé như các cục u nhỏ dưới cổ, sau tai, đau bụng, chảy nước mũi, sốt. Lúc này cô cảm nhận thấy như muốn ngất xỉu. Cô không hiểu tại sao con trai mình tại sao lại bị ung thư sớm như vậy.

Khi bác sĩ hỏi về chế độ ăn uống của đứa bé, lời giải đáp nhận được khiến ai cũng cảm nhận ra sốc: “Tôi thường dự phòng đồ uống, nước ngọt và món ăn vặt biết bao bên trong nhà để thằng bé cũng có thể có thể ăn khi đói. Tôi cũng có lịch sử từ trước của nhóm bệnh Thalassemia”. Bác sĩ cảm nhận thấy sốc khi thấy bà mẹ này còn có một chế độ ăn thiếu lành mạnh như vậy cho con mình, nhất là lúc chứng bệnh cô mắc phải lại có tính di truyền.

Bên cạnh đó, lúc hỏi thăm các thành viên trong gia đình, thầy thuốc hiểu thêm được gia đình cậu bé còn thêm lịch sử từ trước bệnh bạch cầu. Qua trường hợp của con trai mình, cô cảm nhận biết rất ân hận và khuyên bố mẹ nên chú trọng để sức khỏe của con cái và đáp ứng chúng luôn có 1 chế độ ăn uống cân bằng, nhất là đối với những gia đình có tiền sử bệnh lý nghiêm trọng.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/be-trai-2-tuoi-bi-ung-thu-vi-thoi-quen-an-vat-tha-phanh-me-… Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/be-trai-2-tuoi-bi-ung-thu-vi-thoi-quen-an-vat-tha-phanh-me-tre-hoi-han-thi-da-muon-d444101.html

Theo Phan Hằng (Theo WOB) (Báo giao thông)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo