Biết người đẹp “Lâm Đại Ngọc” mất mạng vì bệnh này, nhiều chị em phải khiếp sợ phòng bệnh ngay


Quảng cáo

Hàng năm, tới ngày giỗ của Hiểu Húc, người hâm mộ vẫn đến nghĩa trang, cắm hoa lên bức tượng tạc hình Lâm Đại Ngọc. Trong lòng khán giả, Trần Hiểu Húc đã trở thành một Lâm Đại Ngọc kinh điển, khó ai thay thế được.

Thành công trong phim Hồng lâu mộng (1987) giúp Trần Hiểu Húc trở thành “Lâm muội muội” được người theo dõi yêu thích và nhớ lâu. Với ánh mắt u uẩn, đượm buồn, cô được ví là nàng Lâm Đại Ngọc bước ra từ chính tiểu thuyết của Tào Tuyết Cần.

biet nguoi dep "lam dai ngoc" mat mang vi benh nay, nhieu chi em phai khiep so phong benh ngay - 1

Trần Hiểu Húc trong phim Lâm Đại Ngọc

Tuy nhiên, câu “hồng nhan bạc mệnh” ứng với cuộc sống cô diễn viên Hiểu Húc. Năm 2006, đạo diễn Trần Cường nhận thấy sắc mặt con gái không tốt, dáng vẻ ngày 1 tiều tụy, thường đưa tay ôm ngực 1 cách vô thức. Hiểu Húc nói cô chỉ mệt mỏi, nghỉ ngơi là ổn. Lúc này, Trần Hiểu Húc đã theo đạo Phật. Mãi tới khi bệnh tình nghiêm trọng, cô mới tới bệnh viện. Gia đình sững sờ khi biết cô mắc ung thư vú thời kì cuối.

Trần Hiểu Húc không muốn phẫu thuật. Được sự ủng hộ của bố mẹ, cô tới tu hành ở chùa Bạch Quốc Hưng Long, thành thị Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Những ngày tháng cuối đời, cô sống trong đau đớn bệnh tật. Nữ diễn viên qua đời vào tháng 5/2007 ở tuổi 42.

Căn bệnh ung thư vú không chỉ kinh khủng với Hiểu Húc mà còn nguy hiểm, dọa dẫm đối với chị em phụ nữ trên toàn thế giới. Tuy nếu phát giác bệnh ở thời kì 1 thường sẽ có tỷ suất sống cao (trên 5 năm) đạt 80-90%.

Các triệu chứng cảnh báo sớm ung thư vú

biet nguoi dep "lam dai ngoc" mat mang vi benh nay, nhieu chi em phai khiep so phong benh ngay - 2

Ảnh minh họa

Đau tức ngực hoặc tuyến vú

Triệu chứng đau tức ngực, cương tức tuyến vú trong thai kỳ hoặc trong các ngày hành kinh được cho rằng bình thường. Tuy nhiên, nếu những dấu hiệu này xuất hiện trong cả những ngày bình thường và cơn đau kéo dài, cao dần khi đến kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đi khám, siêu âm và chiếu chụp vú để kiểm tra tuyến vú của mình.

Vú to bất thường

Nếu bạn cảm thấy vú to lên bất thường, 2 bên vú không tương xứng hay đều đều cảm nhận biết cương cứng thì bạn nên cẩn thận. Rất cũng đều có thể này là một dấu hiệu của ung thư vú.

Nổi u cục ở tuyến vú

U vú có thể phát giác tình cờ, tuy vậy lời dặn của các chuyên gia đó là tự khám vú hàng tháng sau khi hết kinh, bằng phương pháp này bạn có thể sờ thấy một “khối lạ” ở tuyến vú của mình. Những u này còn cũng có thể là lành tính và cũng đều có thể là ác tính. Đây là bước rất quan trọng vì rất nhiều tình huống ung thư vú được phát giác sớm qua việc tự khám vú hàng tháng và chụp vú, siêu âm vú phối hợp khi có nghi ngờ.

Nổi hạch nách

Khi khám vú bạn cũng cũng có thể kiểm tra vùng hố nách nếu có khối bất thường bạn cũng nên khám chuyên gia ngay. Hạch nách cũng có thể do nhiều lý do nhưng cũng cũng có thể có thể là triệu chứng đầu tiên của ung thư vú. Có hơi nhiều tình huống ung thư vú được chẩn đoán khi người bệnh phát giác tình cờ hạch hố nách.

Thay đổi da vùng vú

Một số thay đổi da vùng vú như: đỏ, sưng dưới dạng sần da cam, tụt núm vú, chảy dịch bất thường… bạn nên đi khám ngay vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú đã vào giai đoạn muộn.

Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo