Chị em nhắc chồng nhỏ giọt dầu gió vào rốn giúp “chuyện ấy” khỏe hơn lại tốt cho cơ thể


Quảng cáo

Ngoài những tác dụng thông thường như trị muỗi đốt, đau bụng hay trúng gió,… dầu gió còn có những công dụng rất đặc biệt với đàn ông mà nếu biết tận dụng sẽ thật là có ích.

Theo quan niệm Đông y, rốn được tính là trung tâm vũ trụ. Bộ phận này sẽ kết nối với nhiều bộ phận quan trọng trong cơ thể. Do đó, khi mà khu vực này có sự tác động, nó sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Còn dầu gió là “vũ khí” diệu kỳ được không ít người dùng đặc biệt trong mùa hè, bởi vì nó cũng có thể phát huy tác dụng làm mát chống muỗi tốt. Tuy nhiên nhờ có hương vị kha khá cay nồng nên sau 1 thời gian, dầu gió không còn được yêu mến sử dụng như xưa. Nhưng thực tế, ngoài những việc trị muỗi cắn, hay trúng gió, dầu gió có nhiều tác dụng hơn chúng ta tưởng. Theo kinh nghiệm từ dân gian, việc nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn cũng có thể có thể mang lại ít nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Đặc biệt với nam giới nếu biết áp dụng đúng cách cũng có thể giúp cải thiện tinh thần và sức khỏe thể chất. Ngoài ra có thể ảnh hưởng tốt tới mối liên hệ vợ chồng. 

1. Làm ấm dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa

chi em nhac chong nho giot dau gio vao ron giup "chuyen ay" khoe hon lai tot cho co the - 1

Tại thời điểm nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm quá nhiều. Buổi trưa, nhiệt độ có thể lên tới hơn 20 độ nhưng đến đêm lại cũng đều có thể xuống 10-15 độ. Do đó, nhiều người buổi tối nếu mặc còn thiếu ấm có thể sẽ bị lạnh bụng, cảm lạnh.

Hay nhiều người, nhất là đàn ông thường có thói quen ban ngày ngồi may lạnh, buổi tối tụ tập bạn bè ăn thịt nướng, uống bia rượu, nước ngọt,… mặc dù ngay thời gian ăn uống xong cơ thể không có vấn đề gì. Tuy nhiên, đến ngày thứ hai cũng có thể có thể sẽ cảm thấy dạ dày khó chịu, đều đều phải vào nhà vệ sinh vì tiêu chảy.

Vì vậy, những khi tiết trời có sự chênh lệch nhiệt độ lớn, hay nam giới đều đặn ăn uống nhậu nhẹt, trước lúc đi ngủ có thể nhỏ một ít dầu gió vào rốn bởi vì bên trong rốn có một huyệt đạo có thể thúc đẩy dạ dày hoạt động hiệu quả, từ đó thúc đẩy việc thải khí lạnh ra khỏi cơ thể, làm ấm bao tử và tăng cường chức năng của dạ dày.

2. Giảm chứng khó ngủ

chi em nhac chong nho giot dau gio vao ron giup "chuyen ay" khoe hon lai tot cho co the - 3

Với sự tăng tốc của nhịp sống và sự gia tăng sức ép cuộc sống, hầu hết mọi người dành phần lớn năng lượng và thời gian cho công việc. Do đó, cơ thể dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong 1 thời gian dài, dẫn đến rất dễ mắc phải các vấn đề về giấc ngủ.

Đặc biệt là đàn ông, vì họ phải chịu gánh nặng của cả gia đình, đều đều bị mất ngủ. Lúc này, nhiều người đàn ông sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của thuốc. Thực tế, nếu tình hình không vượt quá nghiêm trọng, nam giới chỉ cần nhỏ giọt dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ. Tinh chất dầu có thể làm giảm căng thẳng hệ thống 1 cách hiệu quả, đặc biệt là các dây tâm thần não cũng có thể có thể được thư giãn vừa đủ. Từ đó, có thể cải thiện hữu hiệu chất lượng giấc ngủ.

3. Tăng cường chức năng thận

chi em nhac chong nho giot dau gio vao ron giup "chuyen ay" khoe hon lai tot cho co the - 4

Thận có thể được coi là cơ quan quan trọng nhất ở nam giới. Nó không những có trách nhiệm thải lọc nước và tiết hormone mà còn quyết định đến khả năng tình dục của đàn ông, ảnh hưởng tới mối liên hệ giữa vợ và chồng. Do đó, nhiều người đàn ông thường rất chú ý đến việc duy trì thận và các giải pháp duy trì chủ đạo tập trung vào việc ăn uống.

Mặc dù ăn uống tẩm bổ nhiều chất nhưng nếu vẫn duy trì những thói quen xấu như lười vận động, nhịn tiểu,… cũng sẽ khiến suy giảm giảm chức năng thận và khiến cho mối quan hệ vợ chồng trở nên bất lợi.

Khi đó, một ít dầu gió nhỏ vào rốn trước lúc đi ngủ sẽ giúp xử lý vấn đề, cũng có thể có thể thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể 1 cách hữu hiệu và tăng cường hoạt động của nhiều cơ quan ở dây lưng và bụng, đặc biệt là thận. Từ đó tăng cường “bản lĩnh phái mạnh”, giúp đời sống vợ chồng tốt đẹp hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-em-nhac-chong-nho-giot-dau-gio-vao-ron-giup-chuye… Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-em-nhac-chong-nho-giot-dau-gio-vao-ron-giup-chuyen-ay-khoe-hon-lai-tot-cho-co-the-d231812.html

Theo Minh Thùy (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo