Đau “vùng kín” khi quan hệ, bác sĩ nói do từng bị lạm dụng nhưng sự thật là…


Quảng cáo

Mỗi khi làm “chuyện ấy” với chồng, cô River chẳng thể chịu nổi quá 20 phút vì cơn đau “vùng kín”. Khi đi khám, bác sĩ nói do cô ám ảnh vì quá khứ bị lạm dụng nhưng 4 năm sau, cô đã tìm ra lý do thật sự.

Năm 2010, cô Katarina Rivers đã đến gặp bác sĩ vì cảm nhận ra rất đau đớn khi làm “chuyện ấy” trong suốt 4 năm. Mặc dù bác sĩ lý giải rằng nỗi đau của cô là do dĩ vãng bị lạm dụng tình dục khiến cô bị ám ảnh và lo sợ.

Tuy nhiên, Rivers không tin tưởng vào điều đó, cô vẫn tiếp tục đi khám ở một số chỗ khác nhưng lời giải đáp vẫn chính là không có gì bất thường. Cuối cùng, 4 năm sau tại Bệnh viện Sunrise ở Nevada, một thầy thuốc đã nói với cô rằng cô đã được khâu lại “vùng kín”.

Thực tế vết khâu này là vết khâu tầng sinh môn được triển khai sau khi các thầy thuốc cắt (rạch) tầng sinh môn để hỗ trợ cho việc sinh đẻ của bà bầu. Nhiều người còn nghĩ rằng loại phẫu thuật này sẽ khiến cho “vùng kín” khít hơn và cải thiện đời sống tình dục.

dau "vung kin" khi quan he, bac si noi do tung bi lam dung nhung su that la... - 1

Sau khi nghe thầy thuốc giải thích, River đã nhớ lại vấn đề về “chuyện ấy” của cô thực thụ đã diễn ra sau khi sinh con. “Sau khi sinh nở gái, tình dục đối với tôi trở nên cực kì đau đớn và khó chịu. Nó trở thành một vấn đề khiến ham muốn tình dục của tôi tận gốc sụt giảm và gây nên một số căng thẳng trong cuộc hôn nhân của tôi”, Rivers nói với tờ Insider . “Tôi cần phải sử dụng quá nhiều chất bôi trơn và chỉ cũng đều có thể quan hệ trong khoảng 20 phút trước khi tôi phải bỏ cuộc vì quá đau.”

Theo Đại học Sản Phụ khoa Hoa Kỳ cho thấy tầng sinh môn là cơ quan nằm giữa cơ quan sinh dục và hậu môn, có bề dài khoảng 4 – 5cm, nằm ngay phần nông của sàn chậu. Cắt tầng sinh môn chỉ đơn giản là một loại phẫu thuật nhằm mở rộng đường ra cho thai nhi qua ngả âm đạo, ngăn ngừa một số tổn thương và chấn thương nghiêm trọng cho âm đạo khi sinh. 

Việc này bắt đầu từ thế kỷ 18 và trở nên phổ biến rộng rãi trong vòng 100 năm tiếp theo khi mà dụng cụ y học được cải tiến, việc mở rộng âm hộ giúp các thầy thuốc thao tác bằng tay hoặc với kẹp đơn giản hơn. Trong 1 thời gian dài, người ta cho là cắt tầng sinh môn an toàn hơn so với việc để âm đạo bị rách tự nhiên. 

Năm 1983, nghiên cứu cho thấy rằng phẫu thuật cắt tầng sinh môn cho dù làm gia tăng tình trạng tiểu mất khống chế và làm suy giảm chức năng tình dục. 

dau "vung kin" khi quan he, bac si noi do tung bi lam dung nhung su that la... - 2

Ngày nay, việc sử dụng mẹo nhỏ này còn có độ có hạn hơn, thường chỉ được thực hiện trong trường hợp thai sản phụ có nguy cơ bị rách cơ vòng hậu môn; có triệu chứng suy thai hoặc bé sinh ngôi mông, sinh non hoặc có đầu quá lớn. Tuy nhiên, nhiều chị em tin rằng việc khâu tầng sinh môn cải thiện “chuyện ấy” nhưng bác sĩ Marjorie Greenfield – thầy thuốc khoa sản cho biết việc này không làm tăng khoái cảm tình dục cho nam giới.

“Về mặt khoái cảm, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều ma sát hơn, đây không phải là phương pháp để đạt được điều đó”, cô nói “Những gì bạn thực thụ cần làm là cải thiện cơ “vùng kín”. Âm đạo được tạo nên rất linh hoạt và do đó đường kính của nó có thể thay đổi theo từng trường hợp. Những thứ như bài tập Kegel mới thực sự cũng có thể có thể giúp bạn cải thiện cơ “vùng kín” và giúp đạt khoái cảm tốt hơn.” 

Để âm đạo phụ nữ sau sinh nhanh chóng se khít, chị em cũng có thể tập các động tác siết cơ đơn giản tại nhà. Tập luyện các bài tập Kegel sẽ hỗ trợ cơ vùng xương chậu. Đây là bài tập bổ trợ siết chặt nhóm cơ mu cụt giúp âm đạo phụ nữ hậu sinh con se khít về trạng thái ban đầu. Kiên trì tập các bài tập Kegel sẽ giúp các cơ vùng khung xương chậu chị em thêm săn chắc.

Nguyên tắc của bài tập Kegel là chị em phụ nữ học cách co thắt và thư giãn cơ mu một cách tuần tự với thời gian tăng dần từ 1 giây, 3 giây, 8 giây hoặc dài hơn. Bài tập này có thể tập ở vô số tư thế không trùng lặp như nằm, ngồi, đi, đứng, khép chân hoặc dạng chân.

Theo Minh Hoàng (Dịch từ ThisisInsider) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo