Đột nhiên đau đầu khi đang uống trà sữa, người phụ nữ nhập viện và phát hiện ra sự thật


Quảng cáo

Khi đang uống trà sữa, người phụ nữ đột nhiên bị đau đầu kinh hoàng phải nằm viện kiểm tra.

Theo tờ Kankanews  đưa tin ngày 26/3, cô Xu, 36 tuổi ở Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bỗng nhiên bị đau đầu phải nhập viện. Cô Xu nói rằng lúc đi làm, cô có mua trà sữa uống và khi uống, cô đột nhiên cảm nhận thấy đau đầu nên đã được đón đi cấp cứu.

dot nhien dau dau khi dang uong tra sua, nguoi phu nu nhap vien va phat hien ra su that - 1

Người phụ nữ đột nhiên bị đau đầu trong lúc uống trà sữa.

Bác sĩ chẩn đoán cô bị phình vỡ động mạch nội sọ. Bác sĩ nói rằng triệu chứng chính của chứng phình động mạch là đau đầu nghiêm trọng. Một số ít người bệnh có thể bị co giật và chóng mặt. Bởi vì biểu lộ của nó khá bình thường trước khi khởi phát nên rất dễ dẫn đến bỏ qua.

Phình động mạch máu não được biết đến là một bệnh lý mạch máu sẽ phình to trong não. Bệnh lý này sẽ làm cho mạch máu não bị rò rỉ hay cũng có thể vỡ gây chảy máu não. Bệnh lý này đen dọa nghiêm trọng đến tính mạng của mỗi người. Khi động mạch não bị vỡ là một trong các nguyên nhân dẫn đến trạng thái đột quỵ, thương tổn đến não, mức nặng hơn có thể gây tử vong nếu chưa được cấp cứu kịp thời.

Bệnh này diễn ra ở người trẻ trong độ tuổi từ 30 đến 40. Nó thường không có triệu chứng rõ ràng. Một khi bị vỡ, nó sẽ nhanh chóng tồi tệ hơn và gây nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ nhắc nhở một số người trẻ rằng nếu họ cảm nhận biết đau đầu liên tục nối dài và không có xu hướng giảm bớt, có nguy cơ cao bị phình vỡ mạch.

dot nhien dau dau khi dang uong tra sua, nguoi phu nu nhap vien va phat hien ra su that - 2

Bác sĩ chuyên khoa não, Huangting Yu

Bác sĩ chuyên khoa não, Huangting Yu nói rằng xác suất vỡ phình động mạch là không lớn, nhưng với một số yếu tố như sự hưng phấn cảm xúc, dùng sức để “rặn” khi đi vệ sinh,… có thể khiến huyết áp tăng đột ngột. Ngoài ra, người bị huyết áp cao, hút thuốc, nghiện rượu, có lịch sử từ trước hay đau đầu… cũng có nguy cơ mắc bệnh. Nếu những người mắc bệnh hay có thói quen này đột nhiên bị chóng mặt, nhức đầu, ngất và hôn mê nên đi khám ngay lập tức.

Hiện chưa hiện hữu giải pháp nào có thể ngăn chặn việc tạo thành và phát triển của phình mạch não, biện pháp hữu hiệu duy nhất là phát giác phình mạch và can thiệp trước khi nó vỡ. Phình mạch não có thể được phát hiện thông qua chụp cắt lớp vi tính mạch máu não hoặc chụp cộng hưởng từ mạch máu não, chụp mạch số hóa xóa nền.

Cách duy nhất để hoàn thành được hạn chứng bệnh phình mạch máu não đó là:

– Tập thể dục thể thao điều độ;

– Không hút thuốc lá;

– Hạn chế rượu bia;

– Ăn uống điều độ;

– Tránh căng thẳng quá mức.

Theo Minh Minh (Dịch từ Kknews) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo