Đột phá trong điều trị ung thư chuẩn quốc tếĐột phá trong điều trị ung thư chuẩn quốc tế Với việc hợp tác cùng tên tuổi hàng đầu thế giới như ICON Group, Vinmec đã tiệm cận sớm nhất với các tiêu chuẩn quốc tế, giúp người bệnh ung bướu an tâm khám và điều trị ngay tại Việt Nam.

Đây là một dấu mốc quan trọng đưa Vinmec trở thành một trong số bệnh viện trước mắt đổi mới toàn diện cách thức chữa trị ung thư, đem lại kỳ vọng sống cho nhiều bệnh nhân.

Để xạ trị không còn là nỗi “ám ảnh” của người bệnh ung thư

Xạ trị là một trong các phương pháp nòng cốt điều trị ung thư nhưng có nhiều tác dụng phụ đối với những người bệnh. Với sự đi lên của y học, nhiều công nghệ xạ trị hiện đại đã giúp người bệnh ung thư chiến đấu với bệnh tật 1 cách đơn giản hơn. Đi đầu cập nhật các tiến bộ trong điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã “mạnh tay” chuẩn bị Hệ thống lập kế hoạch xạ trị và Máy xạ trị Truebeam của hãng Varian (Mỹ) là máy hiện đại nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, bệnh viện đã ứng dụng hệ thống Dolphin đánh giá liều điều trị với ứng dụng bổ trợ COMPASS 4.0 đánh giá chuẩn xác trước khi phát tia, theo dấu liều xạ cùng lúc khi tia xạ đang chiếu vào khối u.

dot pha trong dieu tri ung thu chuan quoc te - 1

Hệ thống thiết bị xạ trị tối tân hàng đầu Đông Nam Á tại Bệnh viện Vinmec Central Park

Bên cạnh việc đầu hành lý thiết bị hiện đại, tiên tiến, Vinmec Central Park cũng đang hợp tác với Tập đoàn Icon (Australia) – là tổ chức trị liệu ung thư hàng đầu ở Úc và khu vực châu Á Thái Bình Dương nhằm thành lập các chuẩn mực nước ngoài trong trị liệu và chăm nom bệnh nhân ung thư tại Việt Nam và khu vực. Bác sĩ Francis Chin Kuok Choon, chuyên gia của ICON đang có mặt tại Vinmec Central Park để đào tạo, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ y bác sĩ tại đây. Trong qui trình điều trị, một ekip gồm thầy thuốc xạ trị, kỹ sư vật lý y học và kỹ thuật viên sẽ sử dụng các công nghệ hình ảnh tích hợp trong máy xạ trị để mang ra phương án chính xác với sai số cấp phép chỉ dưới <1mm. Tất cả những chuyển động đặc thù cho từng khối u và cơ quan cụ thể, từng người bệnh đều được tính toán bằng hệ thống “định vị” hiện đại thông qua hệ thống quan sát chuyển động cơ thể OSMS tiên tiến và công nghệ mô phỏng 4 chiều (4D). Tia xạ đến khối u được kiểm soát hoàn toàn, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ trên mô lành.

Xây dựng chuẩn mực nước ngoài trong trị liệu và chăm bẵm

Thông qua trình hợp tác gần 6 tháng qua, thầy thuốc Chin nhận định, Vimec Central Park đã chuẩn bị đầy đặn trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và tiếp cận được với những công nghệ chữa trị ung thư của thế giới. “ICON chỉ làm trọng trách bổ trợ các thầy thuốc người Việt sử dụng công nghệ điều trị hữu hiệu và nhanh chóng hơn”- BS. Chin nhấn mạnh. Chuyên gia từ trung tâm trị liệu ung thư hàng đầu nước Úc hi vọng khi được đưa vào áp dụng trên hệ thống, những trang thiết bị hiện đại này sẽ giúp Việt Nam có các đột phá trong chữa trị các bệnh ung thư phổ biến trong nước như: ung thư phổi, vú, đại trực tràng và phụ khoa. Ngoài ra ICON còn đưa đội ngũ chuyên viên từ Úc qua để bổ trợ về chuyên môn, tư vấn cho Vinmec về chỉ định điều trị, kế hoạch điều trị, liều xạ…

dot pha trong dieu tri ung thu chuan quoc te - 2

Bác sĩ Francis Chin Kuok Choon, chuyên gia của ICON trực diện chữa trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Vinmec Central Park

Bác sĩ Bùi Lê Phước Thu Thảo, Trung tâm xạ trị, Bệnh viện Vinmec Central Park cho biết, trong quá trình nhận chuyển giao đào tạo, bổ trợ từ ICON, cái được lớn đặc biệt là qui trình trị liệu đã được chuẩn hóa theo chỉ tiêu quốc tế. Dựa trên những nền tảng trang thiết bị tối tân sẵn có, hàng ngũ y thầy thuốc của Vinmec Central Park được huấn luyện bài bản, nhuẫn nhuyễn và theo như đúng các tiêu chí quốc tế về kỹ thuật, dịch vụ và vận hành. “Hiện các bệnh nhân trị liệu ở đây cũng cảm thấy hài lòng, một số bệnh nhân có đáp ứng mới đầu khá tốt. Đã có 1 số bệnh nhân sau khi đến đây đã quyết định chuyển việc trị liệu của họ từ Singapore về VMCP. Đó là những thành đạt bước đầu nhưng rất quan trọng” – BS. Thảo chia sẻ

Đầu tư trang thiết bị đồng bộ và cập nhật các tiến bộ trong chữa trị ung thư, Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đang xây dựng và vận hành loại hình tiếp cận ung thư theo tiêu chuẩn quốc tế, mang lại kỳ vọng sống khỏe cho người bệnh ung thư.

(Khám phá) .

, tin tuc suc khoe

Bài viết (post) Đột phá trong điều trị ung thư chuẩn quốc tế được tổng hợp và biên tập bởi: suckhoe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suckhoe.truongthinh.info để điều chỉnh. suckhoe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác