Đừng làm 4 điều này ngay khi hết “đèn đỏ” kẻo mắc bệnh phụ khoa hay xuất huyết tử cungChị em không nên chỉ chú ý kiêng kị trong kỳ kinh nguyệt mà còn phải chú trọng tới cả sau khi kết thúc “đèn đỏ” bởi đây vẫn chính là thời điểm nhạy cảm, nếu không cẩn trọng cũng có thể có thể hại sức khỏe.

Trên thực tế, tình trạng kinh nguyệt cũng có thể có thể bật mí một số tín hiệu sức khỏe ở chừng độ nhất định, có một số phụ nữ nghĩ rằng, sau khi hoàn thành kỳ kinh nguyệt cơ thể đã hồi phục ở tình trạng bình thường, những điều cấm kỵ trong kỳ kinh nguyệt, một khi hết kinh nguyệt sẽ chẳng cần thực hiện. Thực tế, khi vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ còn tương đối yếu, lúc này vẫn càng phải chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe.

Vậy thời kì sau khi vừa hết kinh nguyệt, còn có những việc gì không nên thực hiện?

1. Ăn uống đồ lạnh

dung lam 4 dieu nay ngay khi het "den do" keo mac benh phu khoa hay xuat huyet tu cung - 1

Bất kể kỳ đông hay mùa hè, nhiều người vẫn có thói quen ăn uống các dòng đồ lạnh như kem, đồ uống lạnh… Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ tuyệt đối không được tiếp xúc với các thực phẩm lạnh nên nhiều người sau khi vừa hết kỳ kinh liền ăn độ lạnh ngay lập tức. Mặc dù, khi ăn cảm nhận biết vô cùng thoái mái, nhưng giờ đây các dòng thực phẩm lạnh vẫn sẽ gây hư tổn lớn nhất đối với tử cung, rất dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Do đó, sau khi hoàn thành kỳ kinh nguyệt, tốt nhất nên đợi mấy ngày sau hãy ăn uống đồ lạnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Vận động quá mạnh

dung lam 4 dieu nay ngay khi het "den do" keo mac benh phu khoa hay xuat huyet tu cung - 3

Kinh nguyệt là vì rụng nội mạc tử cung, và khi kinh nguyệt kết thúc, nội mạc tử cung vẫn chưa hoàn toàn hồi phục trở lại bình thường. Nếu phụ nữ lúc này vận động với cường độ cao, sẽ ảnh hưởng lớn đến việc hồi phục của nội mạc tử cung, rất dễ gây xuất huyết tử cung. Điều này sẽ chẳng những ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, còn cũng có thể gây ra các loại viêm trong tử cung. Do đó, nếu phụ nữ muốn vận động sau khi hết kinh nguyệt, tốt nhất nên lựa chọn những môn thể thao hoặc vận động nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương tử cung.

3. Quan hệ tình dục

dung lam 4 dieu nay ngay khi het "den do" keo mac benh phu khoa hay xuat huyet tu cung - 4

Cơ thể người phụ nữ trong thời gian kinh nguyệt tương đối yếu, vì thế giai bước này phải tránh quan hệ tình dục, sau khi hết kinh nguyệt cơ thể phụ nữ sẽ sản sinh thèm muốn tình dục cao. Nhưng giai đoạn ngay sau khi hết kinh, sức đề kháng đối với vi khuẩn của phụ nữ vẫn chưa tận gốc hồi phục, tử cung cũng chưa trở lại trạng thái bình thường, nếu thời gian này triển khai quan hệ tình dục, thì rất dễ sản sinh viêm nhiễm, từ đấy dẫn đến mắc các bệnh phụ khoa.

4. Đi kiểm tra vú

dung lam 4 dieu nay ngay khi het "den do" keo mac benh phu khoa hay xuat huyet tu cung - 5

Nhiều phụ nữ bị đau vú trong kỳ kinh nguyệt, còn cũng có thể sờ thấy khối u ở trong vú, vì vậy rất nhiều người sẽ đi kiểm tra vú ngay lập tức. Khi phụ nữ đang nằm ở phía trong kỳ kinh nguyệt, estrogen trong cơ thể sẽ được biến đổi lớn, cực khó để phân biệt trong vú xuất hiện khối u hay là tăng sản. Vì vậy, tốt nhất sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt 1 tuần mới nên đến bệnh viện kiểm tra, phòng ngừa kết quả kiểm tra không chính xác. Đường nhiên, điều đó sẽ không phải phụ nữ nào cũng có, bởi thể trạng của mỗi phụ nữ là khác nhau.

Vì vậy, một khi đến kỳ kinh nguyệt, chị em phụ nữ phân tích trạng thái thể chất của bản thân mình, mặc dầu kinh nguyệt sẽ gây những khó chịu cho phụ nữ, nhưng đó là một qui trình sinh lý bình thường nên phụ nữ chẳng cần quá lo lắng. Chỉ cần trong kỳ kinh nguyệt cố gắng không làm những việc gây ảnh hưởng đến tử cung cũng như đến sức khỏe thể chất.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/dung-lam-4-dieu-nay-ngay-khi-het-den-do-keo-mac-benh-phu-kho… Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/dung-lam-4-dieu-nay-ngay-khi-het-den-do-keo-mac-benh-phu-khoa-hay-xuat-huyet-tu-cung-c11a745159.html

Theo Hà Vũ (dịch theo Sohu) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác