Đũng quần người đàn ông phồng to khiến cảnh sát nghi ngờ, đi khám càng khiến bác sĩ sốc hơnMột người đàn ông đã tới bệnh viện sau khi cảnh sát đòi hỏi kiểm tra anh ta sau khi nhận biết đũng quần của anh phồng to một cách bất thường.

Người đàn ông 39 tuổi giấu tên đến từ West Virginia, Mỹ đã đến bệnh viện sau khi cảnh sát nghi ngờ anh có triệu chứng bất thường khi thấy phần đũng quần phồng to. Không rõ liệu cảnh sát có đòi hỏi người đàn ông cho kiểm tra hay anh ta đã thú thật về trạng thái của mình nhưng sau đó anh đã đi tới bệnh viện.

Tại đây, các bác sĩ phát giác có rất nhiều khối u lớn như súp lơ bao trùm “cậu nhỏ” của người đàn ông. Bác sĩ Anthony El Khoury và các đồng nghiệp đã ban bố một tấm hình về khối u cho thấy nó đã lan rộng “một cách bất thường và nhanh chóng” khắp háng của bệnh nhân.

dung quan nguoi dan ong phong to khien canh sat nghi ngo, di kham cang khien bac si soc hon - 1

Người đàn ông bị ung thư “cậu nhỏ” với những nốt sần như súp lơ. 

Các thầy thuốc chẩn đoán người đàn ông bị khối u Buschke-Lowenstein (BLT), một khối u xâm lấn cục bộ phát triển theo kiểu mụn cóc và là một dạng ung thư dương vật hiếm gặp được cho là bệnh STI (bệnh lây qua con đường tình dục) vì nó do HPV gây ra.

“BLT được đặc trưng bởi nó là một khối u cấp thấp”, các bác sĩ viết, có tức là ung thư không vượt quá hiểm nguy hoặc gây tử vong. Tuy nhiên các thầy thuốc không tiết lộ người đàn ông đã trở nên ung thư bao lâu. Cũng vì sự đi lên thất thường này ở “cậu nhỏ” mà người đàn ông chẳng thể quan hệ tình dục. Sau khi được kiểm tra, nam bệnh nhân bày tỏ mong muốn được chữa trị nhưng vẫn giữ lại “cậu nhỏ”.

Các bác sĩ bắt đầu trị liệu cho người đàn ông bằng hóa trị để thử và se khít khối u. Sau đó, họ đã thi hành hai đợt phẫu thuật để cắt những phần phát triển giống như súp lơ ra khỏi dương vật của loại bệnh nhân. Sau đó, người đàn ông tiếp tục được điều trị hóa trị nhiều hơn. Trong thời gian đó, bệnh nhân bị giảm cân, chán ăn, đau khớp và đau dây tâm thần ở chân, để ngăn chặn các khối u phát triển trở lại.

Sau một thời gian, dương vật của người đàn ông trông bình thường và cần được theo dõi để đáp ứng ung thư không quay trở lại.

Trường hợp của người đàn ông đã được những bác sĩ từ Đại học Marshall ở Huntington, West Virginia công bố trên tạp chí về tiết niệu.

U Buschke-Lowenstein là gì?

Khối u Buschke-Lowenstein (BLT) là một loại ung thư hiếm gặp cũng sẽ được cho là một bệnh lan truyền qua đường tình dục. Nó thường ảnh hưởng đến háng và hậu môn và làm cho các khối u giống như mụn cóc phát triển nhanh.

BLT được nghĩ là một loại ung thư cấp thấp, điều này có tức là nó thường không lây truyền hùng mạnh hoặc dọa dẫm đến tính mạng ngay lập tức.

Nó có thể lan rộng ở vùng xương chậu nhưng ít khi nó xâm lấn các cơ quan khác của cơ thể. Nó cũng có thể có thể chống lại những người quan hệ tình dục hoặc đi vệ sinh đúng cách.

Không rõ có bao nhiêu người bị bệnh nhưng một nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể ảnh hưởng đến 1 trong 1.000 người (0,1%) trong dân số nói chung. Tình trạng này còn có liên quan đến loại virus HPV 6 và 11, rất thông dụng và cũng gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

BLT thường cũng có thể được trị liệu bằng phẫu thuật, hóa trị và / hoặc xạ trị.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/dung-quan-nguoi-dan-ong-phong-to-khien-canh-sat-nghi-ngo-di-… Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/dung-quan-nguoi-dan-ong-phong-to-khien-canh-sat-nghi-ngo-di-kham-cang-khien-bac-si-soc-hon-c11a751997.html

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác