Không cần kiểm tra ngực, người phụ nữ vẫn biết mình bị ung thư vú nhờ điều không ngờ


Quảng cáo

Người phụ nữ không ngờ bản thân lại phát giác ra chứng bệnh ung thư vú một cách khác thường như vậy.

Phát hiện sớm ung thư là điều trước mắt giúp mọi người có thể phòng ngừa căn bệnh ung thư vú. Trong khi nhiều phụ nữ đều đặn kiểm tra ngực định kỳ thì thực tiễn dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm này cũng có thể xuất hiện không phải phía trên ngực.

Cô Patty Bolle, đến từ Michigan (Mỹ) như những phụ nữ khác đều yêu thích việc trang điểm nên đã tới tiệm cắt tóc quen thuộc để làm tóc.

Tuy nhiên trong trong lúc cắt mái tóc cho Patty, người thợ làm tóc Nikki Mc Clure thấy khách hàng của mình có vết hói trên đầu. “Nó chỉ to hơn một đồng xu và trông giống như đang bị đốt cháy. Tôi đã hỏi Patty liệu cô ấy có mới làm cháy tóc mình nhưng cô ấy nói không. Và mình đã ấn thử vào chỗ hói để xem liệu cô ấy có bị đau nhưng cô ấy vẫn nói không ”, Nikki chia sẻ với một đài thông tin địa phương.

khong can kiem tra nguc, nguoi phu nu van biet minh bi ung thu vu nho dieu khong ngo - 1

Mặc dù không cảm nhận thấy đau đớn từ phần hói lạ trên đầu, Patty vẫn quyết định tới gặp bác sĩ. Kết quả sau đó cho biết cô bị ung thư vú di căn. “Tôi đã hoàn toàn sốc bởi cách đây 13 năm, mình cũng từng bị ung thư và đánh bại được nó.”

13 năm trước, Bolle được chẩn đoán bị ung thư vú sau khi phát giác có một khối u trên ngực. Cô đã trải qua hóa trị và xạ trị trong suốt 9 tháng. May mắn khi quá trình chữa trị có hiệu quả và sau 5 năm, chứng bệnh không hề tái phát, Patty đã nghĩ mình sẽ vĩnh viễn tạm biệt chứng bệnh ung thư.

Tuy nhiên cuối cùng cô lại một lần nữa tiếp tục phải chiến đấu với ung thư vú. Hiện tại cô đã được dùng loại thuốc nhắm đích và tin rằng bản thân sẽ lại vượt qua.

Ung thư vú di căn là dạng ung thư vú dễ gây chết người nhất vì nó lan sang các phần khác của cơ thể – thông dụng đặc biệt là xương, phổi, gan, não bộ. Theo một đánh giá năm 2017, biểu thị ung thư vú ở đầu và cổ là tương đối hiếm, dù vậy nó vẫn cũng đều có thể xảy ra.

Trường hợp của Patty chính là một điển hình khi đã tìm thấy triệu chứng ung thư vú ở ngay trên đầu. Câu chuyện của cô là lời nhắc nhở rằng bất kể sự thay đổi bất thường nào trên cơ thể đều cảnh báo tới sức khỏe của bạn.

Đừng chủ quan trước những triệu chứng dù là nhỏ nhất, chủ động phát hiện và phòng ngừa ung thư vú là cách hữu hiệu nhất giúp bạn thắng cuộc nó.

Theo Dương Dương (Dịch từ Prevention) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo