Loại quả mùa hè giá rẻ như bèo là thần dược sức khỏeĐược sử dụng trong trị liệu đau nhức, xuất huyết, bỏng, tiêu chảy, viêm họng, viêm nhiễm miệng, đục thủy tinh thể, kiết lị, vết thương, ho, viêm mắt, sốt và nhiều bệnh khác, quả cóc đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn theo nhiều cách khác nhau.

1. Cải thiện thị giác

Là một nguồn vitamin A phong phú, quả cóc giúp tầm nhìn của bạn tốt hơn. Hợp chất retinol trong vitamin A chịu trách nhiệm cho chức năng này vì nó giúp cải thiện ý thức thị giác của mỗi người.

Uống nước sắc từ lá quả cóc được sử dụng để điều trị đau mắt.

2. Quản lý cholesterol

Quả cóc giàu vitamin C, giúp chuyển hóa cholesterol có trong cơ thể bạn. Bằng cách chuyển hóa cholesterol, nồng độ cholesterol trong máu sẽ có cân bằng, do đó giữ cho mức cholesterol được kiểm soát trong ngưỡng cân bằng.

loai qua mua he gia re nhu beo la than duoc suc khoe - 1

3. Cải thiện tiêu hóa

Chứa nhiều chất xơ nên quả cóc hỗ trợ tích cực công đoạn tiêu hóa của bạn. Các chất xơ hỗ trợ bằng cách làm sạch ruột và ngăn ngừa sự đi lên của khó tiêu và chứng khó tiêu. Cùng với đó, hàm lượng nước trong trái cây đóng một vai trò quan trọng giúp chống mất nước.

Vỏ quả cóc được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên trị bệnh kiết lỵ.

4. Hỗ trợ xuống cân

Ít carbohydrate, chất béo, calo và nhiều chất xơ – quả cóc giúp xuống cân hiệu quả. Bằng cách cung cấp các chất dưỡng chất cần có cho các chức năng của cơ thể, quả cóc giúp bạn cảm thấy no do chất xơ và hàm lượng nước, cùng theo đó ngăn bạn ăn quá nhiều.

5. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Sự hiện hữu của vitamin C trong trái cây có thể giúp cơ thể bạn theo những cách khác nhau. Trong tình huống này, nó bổ trợ việc bảo vệ các phân tử như protein, lipid (chất béo), carbohydrate và axit nucleic (DNA và RNA) khỏi mọi thiệt hại. Nó bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, chất độc hoặc chất ô nhiễm – do đó ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm.

loai qua mua he gia re nhu beo la than duoc suc khoe - 2

6. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hàm lượng vitamin C trong trái cây giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch. Nó tăng cường cơ chế phòng ngự của cơ thể, do đó ngăn chặn sự tiến công của nhóm bệnh hoặc các tế bào gốc tự do.

7. Điều trị thiếu máu

Giàu chất sắt, quả cóc có lợi cho người bị thiếu máu. Nó giúp tạo thành các tế bào hồng cầu, được tăng cường bởi sự hiện diện của vitamin B1. Nó giúp tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể bạn – cải thiện lưu lượng máu.

8. Điều trị ho

Một trong số lợi ích chính khác của quả cóc là khả năng chữa ho. Một phương thuốc tự nhiên hiệu quả, loại quả này còn cũng đều có thể làm dịu cổ họng và chữa khỏi hiện tượng khàn giọng.

Theo Linh Trang (Theo Boldsky) (Dân Việt)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác