Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nữ hành khách bị “nổ” túi ngực, bác sĩ lý giải bất ngờ


Quảng cáo

Sự việc một người phụ nữ bị rò rỉ ngực khi đi phi cơ đang khiến nhiều chị em hoang mang, vậy liệu có chuyện áp suất máy bay làm “nổ” túi ngực hay không?

Mới đây, câu truyện về một nữ hành khách đi từ TP.HCM ra Vinh rò rỉ máu ở ngực trái khiến máy bay phải đáp xuống khẩn cấp ở Đà Nẵng đang thu hút sự đoái hoài của chị em. Sau khi được cấp cứu, nữ hành khách này được chẩn đoán bị nổ túi ngực do ảnh hưởng bởi áp suất máy bay vì mới làm phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1.

Trước thông tin trên, TS.BS Phạm Thị Việt Dung, Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn, Hà Nội) cho rằng, trước hết cần phải coi xét người phụ nữ trên đã mổ đặt túi ngực lâu chưa. Nếu mới mổ trong vài ngày, thậm chí một tuần thì nguy cơ chảy máu cho dù xuất huyết ào ạt ra ngoài vết mổ là có (thường do bật các chỗ đốt cầm máu ở các mạch máu lớn ở tuyến vú hay ở dưới da).

TS Dung cũng cho rằng, khi thấy người phụ nữ bị chảy máu ngực, việc hãng hàng không quyết định đáp phi cơ để cấp cứu là cách xử lý đúng, kịp thời. Bởi nếu chảy máu nhiều và trên máy bay không có người đủ chuyên môn và phương tiện cấp cứu, cầm máu sẽ rất nguy hiểm.

Việc nổ túi ngực vì áp suất phi cơ là điều bất khả thi.

Đối với vấn đề có hay không việc vỡ túi ngực do áp suất lúc đi trên máy bay, TS Dung khẳng định, hiện nay các dòng túi độn ngực đang được sử dụng được cấu tạo bởi vỏ là chất liệu tổng hợp dẻo, dai và bền, bên trong chứa silicon dạng gel, rất bền với áp suất.

“Bình thường túi độn ngực có thể để ô tô chèn qua mà không vỡ. Nếu không có lỗi kỹ thuật thì túi chỉ vỡ khi có áp lực mạnh sau khi bị vật sắc nhọn đâm thủng trong quá trình thao tác kỹ thuật, do tai nạn, hoặc do thời gian mài mòn ở những chỗ gấp của vỏ túi và túi vỡ dưới dạng từ từ rò rỉ silicon gel ra khoang quanh túi chứ không phải nổ tung vỡ cả da và làm xuất huyết lênh láng như mọi người tưởng tượng.

Do đó, kể cả có thủng vỡ túi thật cũng không phải là tình huống tối cấp cứu phải đáp xuống máy bay. Hơn nữa, một áp suất mạnh trên phi cơ nếu tác động gây vỡ được túi ngực thì sẽ gây thương tổn bộ phận bộ phận của cơ thể trước”, TS Dũng phân tích.

Theo nhận định của vị chuyên gia này, việc nữ hành khách bị chảy máy và phi cơ đáp xuống để cấp cứu xuất huyết chứ không liên quan gì đến việc vỡ túi ngực. Do đó, kể cả túi độn có thủng, vỡ thật cũng không phải là trường hợp tối cấp cứu phải hạ cánh máy bay.

Theo Lê Phương (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo