Mẹ một con suýt cắt bỏ ngực vì đi massage, bộ phận này không thể tuỳ tiện động tới


Quảng cáo

Cảm thấy ngực đau tức nên cô Luo quyết định đi massage cho dễ chịu nhưng không ngờ lại khiến bản thân suýt phải cắt bỏ ngực.

Cô La, là mẹ của đứa trẻ 2 tuổi. Cuối năm 2017, cô thấy ngực hơi căng tức nhưng cho rằng bản thân vừa mới cai sữa cho con nên ngực vẫn còn căng sữa. Vì vậy, cô đã quyết định tới thẩm mỹ viện để massage nhẹ dịu giảm bớt cơn đau tức.

Cô La cho biết khi massage cô cũng cảm nhận thấy có chút đau đớn nhưng chỉ đoán rằng đó là cơn đau lúc đầu do massage. Thế nhưng thay vì giảm bớt được cơn rất khó chịu ở ngực, buổi massage hôm ấy lại làm cho cô càng thêm đau đớn hơn.

Đầu năm 2018, ngực của cô La bị đau và chảy mủ. Cô phải tới bệnh viện ở Thâm Quyến để khám gấp. Lúc đầu cô rất lo sợ bản thân cũng đều có thể bị ung thư vú, sẽ phải cắt bỏ ngực, ảnh hưởng tới việc chăm sóc con và cuộc đời vợ chồng sau này.

me mot con suyt cat bo nguc vi di massage, bo phan nay khong the tuy tien dong toi - 1

May mắn cho cô, các thầy thuốc tại Viên Hàn Lâm khoa học Trung Quốc thông báo cô không bị ung thư vú, tuy nhiên cô đã mắc bệnh viêm vú. Sau khi hiểu rằng đúng bệnh, thầy thuốc kê toa thuốc để giúp khối u se khít dần lại. Sau nhiều lượt điều trị, tình trạng của cô La đã được cải thiện.

Các bác sĩ nhắc nhở phụ nữ nên chú trọng nhiều hơn đến những thay đổi thể chất, nếu gặp vấn đề nên đi khám thầy thuốc không nên tùy tiện đi massage hay tự chữ trị.

Một tình huống khác chưa được vận may như cô La đó là cô Vương ở Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc có thói quen đi massage vì cho rằng đó là cách giữ gìn sức khỏe.

Cô thường xuyên tới thẩm mỹ viện để massage ngực, dù đôi lần cũng thấy đau đớn nhưng nhân viên bảo rằng cơn đau là do kích thích được vào từng phần của ngực.

me mot con suyt cat bo nguc vi di massage, bo phan nay khong the tuy tien dong toi - 2

Tuy nhiên sau 3 tháng đi massage, cô Vương đột nhiên thấy bề mặt da ở ngực đỏ ửng, núm vú lún sâu, có vùng da bị loét xung quanh, dịch trắng chảy ra nên vội vã tới bệnh viện phố xá Chu Hải. Bác sĩ khoa Ngực Lâm Hồng chẩn đoán cô Vương bị ung thư vú.

Thực tế, có ít nhiều phụ nữ khi thấy ngực có biểu thị lạ thay vì đi khám lại lựa chọn các tiệm trang điểm để xoa bóp. Hoạt động massage này sẽ vô tình khuếch đại bệnh, thúc đấy sự của các tế bào ung thư. Nếu muốn đi massage bạn luôn phải đảm bảo bản thân không có vấn đề về ngực.

Cách phòng ngừa viêm vú

Các bác sĩ khuyên rằng để ngăn ngừa viêm vú, bạn nên chú trọng đến các khía cạnh sau:

1) Duy trì thói quen cho con bú. Nếu thấy sữa chất lượng kém, lắng cặn nhiều nên đi đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

2) Duy trì thói quen ăn uống tốt. Cố gắng ăn ít món ăn cay nhất có thể.

3) Tránh gây chấn thương ở ngực. Trong việc cho con bú và quan hệ tình dục, bạn luôn phải chú trọng đến việc bảo quản ngực và tránh chấn thương.

4) Để tránh thất thường về sức khỏe ở vùng ngực vú và da tuyến mềm, xoa bóp phải được nhẹ nhàng, và phần nào của vú không được khuyến khích giác và nạo.

Theo Minh Minh (Dịch từ Sina) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo