Mẹ quyết tâm không tiêm vắc xin khiến toàn thân con mưng mủ, lở loét như bị bỏngMột bé trai 7 tháng tuổi toàn thân mưng mủ, lở loét như người bị bỏng nặng vì bà mẹ quyết tâm anti vắc xin và bệnh viện.

Ngày nay nhiều người bắt đầu theo trào lưu anti vắc xin. Mặc dù có nhiều bằng chứng khoa học đã chứng tỏ rằng vắc-xin là tốt và cũng có thể ngăn ngừa nhiều bệnh, nhưng vẫn có một số người kiên trì truyền bá niềm tin sai lầm của mình và sẽ cho dù đã khiến một số chứng bệnh vốn đã biết thành “diệt” từ lâu nay lại có nguy cơ quay trở lại.

Một thầy thuốc người Malaysia, Yazeed Hair Johari, đã chia sẻ trên trang Facebook của mình hậu quả của việc phụ huynh anti vắc xin đã gây ảnh hưởng đến những đứa trẻ vô tội ra sao. Bác sĩ  Yazeed Hair Johari nhớ lại 1 cuộc gặp gỡ khoảng ba năm trước lúc anh mở phòng khám tư đầu tiên ở Kota Damansara.

me quyet tam khong tiem vac xin khien toan than con mung mu, lo loet nhu bi bong - 1

Bệnh nhi được đưa tới phòng khám với trạng thái toàn thân mưng mủ, lở loét nghiêm trọng.

Khoảng 9h50 phút tối, phòng khám của bác sĩ đã bắt đầu đóng cửa thì một bà mẹ bế con vội chạy tới gõ cửa cầu xin thầy thuốc giúp đỡ. Bác sĩ Yazeed cấp phép cô vào và đòi hỏi y tá nhập tin tức chi tiết của bệnh nhi bằng cách dùng thẻ viết tay vì máy tính của họ đã tắt.

Khi nhìn đứa trẻ, bác sĩ Yazeed bị sốc khi gần như toàn bộ cơ thể đứa trẻ bị bao trùm bởi những vết loét đầy mủ, da bong tróc và ửng đỏ. Đứa bé trông giống như 1 nạn nhân bị bỏng và mủ chảy ra từ vết loét của cơ thể rất nặng mùi khiến cậu bé đau đớn.

Người mẹ cho biết, đứa bé mới bảy tháng tuổi và 10 ngày trước, con cô đã bị nổi mẩn và sốt sau đó tình hình ngày càng tệ hơn. “10 ngày? Trong 10 ngày này bé có uống sữa không? Tại sao cô không đưa bé đến bệnh viện?”, bác sĩ Yazeed cực kì bỡ ngỡ hỏi người mẹ.

Tuy nhiên, người phụ nữ chỉ bảo rằng con trai ăn uống gì cũng bị nôn nhưng vẫn không đề cập tới nguyên do tại sao không đưa con tới viện. ” Đứa trẻ giống như một nạn nhân bị bỏng, bị sốt 40 ° C, giảm thông khí, mạch yếu, mất nước cực độ và nhịp tim rất nhanh. Tôi đã cực kì sợ gây ra đau đớn cho em bé khi tôi đang đo huyết áp vì cánh tay của đứa trẻ cũng bị lở loét.”, bác sĩ Yazeed kể lại.

me quyet tam khong tiem vac xin khien toan than con mung mu, lo loet nhu bi bong - 2

Đứa trẻ được chẩn đoán bị sốc nhiễm trùng cũng đều có thể nguy hiểm tính mạng. (Ảnh minh họa)

Sau khi kiểm tra, anh phát hiện ra rằng đứa trẻ đang bị sốc nhiễm khuẩn do nhiễm virus chưa biết trước đấy và điều đó rất nguy hiểm. Sốc nhiễm trùng cũng có thể gây tử vong ở người lớn và trẻ có hệ miễn dịch yếu hơn sẽ nặng hơn.

Người mẹ giải thích rằng cô nghĩ mọi bệnh tật đều có thể tự chữa lành nên không thích dùng thuốc ở bệnh viện. Cô không thích dùng mấy thứ thuốc tây hay tiêm thuốc cho con. Khi thầy thuốc Yazeed hỏi cô về những tin tức này từ đâu thì cô ấy nói rằng có 1 nhóm các bà mẹ đã chia sẻ như vật. “Họ nói với tôi rằng thuốc trong bệnh viện không tốt cho trẻ em. Họ điều trị cho con của họ bên trong nhà bằng cách sử dụng các dòng thảo mộc và thực vật. Họ cũng bán những mặt hàng thảo dược vì vậy tôi sử dụng nó cho con tôi.”, bà mẹ cho hay.

Bác sĩ Yazeed vô cùng choáng ngợp trước những lời của người mẹ và hỏi cô đã đưa con đi tiêm vắc-xin chưa. Một lần nữa người mẹ lại khiến bác sĩ Yazeed thêm sửng sốt khi cô chỉ tiêm cho con duy nhất một lần khi mới sinh và sau đó không hề cho con đi tiêm chủng. Bạn bè của người phụ nữ đã mắng cô và nói rằng vắc-xin sẽ phá hủy nội tạng của em bé và khuyên cô không nên tin y học hiện đại.

me quyet tam khong tiem vac xin khien toan than con mung mu, lo loet nhu bi bong - 4

Người mẹ cho là vắc xin hay các dòng thuốc ở bệnh viện sẽ hại con nên dù con ốm 10 ngày vẫn chưa đi khám. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Yazeed sau đó đã đề xuất với bà mẹ truyền dịch cho bé trai và người mẹ đã đồng ý. Khi ấy vì cơ thể của đứa trẻ rất yếu nên thầy thuốc Yazeed cũng rất lo sợ cũng có thể có thể khiến bệnh nhi bị đau. Ngay khi bác sĩ  Yazeed dự định sẽ chuyển đứa trẻ tới viện thì người mẹ sau khi nghe điện thoại đột nhiên nói không muốn để đứa trẻ ở lại nữa. Sau khi bé trai truyền dịch xong, cô sẽ đưa con đi rồi cho dù còn dọa dẫm sẽ báo cảnh sát nếu bác sĩ Yazeed không cho mẹ con cô về.

Lúc đó, bố của đứa bé đã đến và khăng khăng rằng ông không muốn đưa con đến bệnh viện. Bác sĩ Yazeed cho biết: “Tôi không biết mình cũng có thể làm những gì vì lúc đó tôi vẫn chưa tồn tại kinh nghiệm. Tôi chỉ có thể cầu nguyện cho đứa trẻ được bình an. Không có cách nào lý giải bất kể điều gì khác cho họ.”

Anh nói thêm rằng dựa theo trạng thái của nhóm bệnh nhi, đứa trẻ cũng có thể sẽ không qua khỏi vào trong ngày hôm sau. Khi bác sĩ Yazeed kiểm tra lại thông tin của bà mẹ và báo cảnh sát, cùng lúc gửi một bản báo cáo riêng cho Bộ Y tế, anh mới phát hiện ra rằng người mẹ đã cung cấp thông tin giả mạo.

Sau sự việc này, bác sĩ Yazeed muốn cảnh báo mọi người đừng đánh cược cuộc sống của đứa bạn vì những tin tức thiếu căn cứ. 

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/me-quyet-tam-khong-tiem-vac-xin-khien-toan-than-con-mung-mu-… Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/me-quyet-tam-khong-tiem-vac-xin-khien-toan-than-con-mung-mu-lo-loet-nhu-bi-bong-c11a754505.html

Theo Hoàng Thùy (Dịch từ WOB) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác