Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thưNhững dấu hiệu của ung thư phổi không rõ ràng, vì vậy nhiều người vô tình khinh suất bỏ qua, dẫn tới việc điều trị bị chậm trễ.

   

Ung thư phổi không phải là bệnh do truyền nhiễm hay bộc phát tức thì, nó là bệnh tạo thành sau 1 thời gian dài các tế bào ung thư sinh sôi và phát triển. Với những tiến bộ y khoa hiện nay, ung thư phổi không còn là chứng bệnh mạn tính không thuốc chữa. Tuy nhiên, tỷ suất chữa khỏi lệ thuộc lớn số 1 vào thời điểm phát giác ung thư. Do đó, việc phát giác sớm sẽ làm tăng khả năng chữa hết bệnh cao. Vì vậy, nếu thấy những triệu chứng sau trong khi ngủ, cũng đều có thể phổi của bạn đã bị thương tổn và có khả năng là ung thư.

Ho dai dẳng

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư - 1

Ảnh: Shutterstock

Ho là dấu hiệu thông dụng nhất của cảm lạnh, nhưng khi ho dai dẳng không ngừng thì có thể là vì viêm đường hô hấp. Điều đáng nói là nếu tần suất cơn ho xảy ra nhiều trong lúc ngủ, bạn phải phải đặc biệt lưu ý. Những tế bào ung thư cũng có thể có thể đã hình thành trong phổi. Do đó, bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra chính xác mình có bị ung thư phổi hay không.

Đau ngực

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư - 2

Ảnh: Medicalnewstoday

Đau tức ngực có thể xảy ra khi phụ nữ có kinh nguyệt, nhưng nếu triệu chứng này vẫn xuất hiện khi kỳ kinh hoàn thành thì cơ thể đang có vấn đề bất ổn. Dù là phụ nữ hay đàn ông, nếu thấy cơn đau ngực kéo dài, không thuyên giảm thì khả năng phổi bị thương tổn rất cao. Vì thế, cách tốt nhất vẫn chính là đến bệnh viện kiểm tra, tránh trường hợp bỏ qua thời gian “vàng”để chữa trị ung thư phổi.

Sốt

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư - 3

Ảnh: Healthline

Khi bị sốt đều đặn vào ban đêm và không có cách nào để thuyên giảm mặc dù đã dùng thuốc hạ sốt, trong tình huống này một tổn thương nào kia đã xuất hiện trong cơ thể. Sốt đi kèm với các dấu hiệu khác như ho, đau tức ngực thì khả năng các tế bào ung thư phổi đang xâm chiếm. Do đó, triệu chứng sốt không được đánh giá thấp, hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt để kiểm tra cơ thể, kịp thời điều trị.

Khó thở

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư - 4

Ảnh: Qz

Phổi là bộ phận quan trọng của đường hô hấp. Vì vậy, khi có triệu chứng khó thở xảy ra, khả năng phổi đã biết thành thương tổn rất cao. Nếu đều đều có cảm giác khó thở diễn ra trong khi ngủ thì cần đặc biệt lưu ý hơn. Chúng ta cần phải cảnh giác với dấu hiệu này để kịp thời chống lại ung thư phổi tiến triển.

Đau vai

Nếu có những triệu chứng này khi ngủ, cảnh báo phổi bị tổn thương, có thể dẫn tới ung thư - 6

Ảnh: Melbournearmclinic

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, mọi người thường không ít sẽ cảm thấy vai khó chịu, mệt mỏi không ngừng. Nếu cơn đau vai do mệt mỏi được loại trừ thì bạn phải phải cảnh giác. Một khi ung thư đã hình thành, hàng loạt các cơn đau vai không rõ nguyên do ở vai sẽ xảy ra.

5 dấu hiệu trên cũng đều có thể xuất hiện ở thời kì đầu của ung thư phổi. Vì vậy, chúng ta cần phải chú trọng đến sức khỏe thường xuyên. Nếu nghi ngờ bị ung thư phổi, cách hiệu quả nhất vẫn là đến bệnh viện kiểm tra, tuyệt đối không được trì trệ trong việc tự ý mua thuốc về nhà uống.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/neu-co-nhung-trieu-chung-nay-khi-ngu-canh-bao-phoi-bi-ton-thuong-co-the-… Nguồn: https://baogiaothong.vn/neu-co-nhung-trieu-chung-nay-khi-ngu-canh-bao-phoi-bi-ton-thuong-co-the-dan-toi-ung-thu-d457976.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác