Ngã trong khi tắm, cậu bé 12 tuổi bị dị vật dài 10cm đâm vào hậu mônMột hiểm họa bất ngờ trong nhà tắm đã vô tình gây nên hậu quả nghiêm trọng cho 1 cậu bé 12 tuổi.

Một hiểm họa kì quái đã xảy ra vào ngày 22/5/2019 với một cậu bé 12 tuổi tại Trung Quốc. Theo China Press , cậu bé đến từ thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã trượt chân khi tắm và ngã vào bàn chải nhà vệ sinh. Lúc này chiếc bàn chải “oan nghiệt” đang được dựng dựa vào tường phòng tắm, và không hiểu bằng cách nào, phần tay cầm của nó dài 10 cm đã đâm thẳng vào hậu môn cậu bé, gây ra thương tích nghiêm trọng.

nga trong khi tam, cau be 12 tuoi bi di vat dai 10cm dam vao hau mon - 1

Chiếc bàn chải oan trái gây nên tai nạn kinh khủng cho cậu bé 12 tuổi.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa cậu bé đi cấp cứu. Các thầy thuốc đã mau chóng đưa cậu bé đi phẫu thuật bằng phương pháp mổ nội soi. Các bác sĩ cho biết, tình hình sức khoẻ của cậu bé nguy hiểm hơn họ tưởng.

Vùng bụng và vùng chậu chứa quá nhiều phân, đến mức các bác sĩ phẫu thuật chẳng thể tìm thấy vết thương được gây ra bởi chiếc bàn chải. Nhưng họ đã cố gắng và thành đạt dọn sạch ổ bụng, cùng theo đó xác định vết thương ở phần trên trực tràng.

nga trong khi tam, cau be 12 tuoi bi di vat dai 10cm dam vao hau mon - 2

Ca phẫu thuật đã thành công nhưng biến chứng vẫn có khả năng xảy ra trong tương lai.

Để tránh nhiễm trùng thêm, các thầy thuốc đã phải thực hành một ca phẫu thuật khác, yêu cầu cậu bé phải đi đại tiện vào một túi bên ngoài tạm thời qua thành bụng của mình.

Sau bốn giờ phẫu thuật, ca phẫu thuật đã thành công. Tuy nhiên, cậu bé vẫn không ổn định khi tiếp tục bị sốt cao và được chuyển đến phòng chăm bẵm đặc biệt.

Trải qua nhiều tháng được điều trị tích cực tại bệnh viện, cậu bé đã từ từ hồi phục và được xuất viện vào tháng một năm 2020. Trong bốn tháng tới, cậu bé sẽ trải qua một ca phẫu thuật khác để cậu cũng đều có thể đi đại tiện bình thường trở lại.

Đây không phải trường hợp đầu tiên bị mắc dị vật trong hậu môn, một số người cũng có thể có thể do hiểm họa nhưng cũng có 1 số người ó lối sống không lành mạnh, sống ảo giác, loạn thần và có những việc tự kích thích đường sinh dục và đường hậu môn gây thăng hoa hiểm nguy tính mạng. Đối với những tình huống nhẹ bệnh nhân tự rút ra được, đối với các tình huống nặng có thể nguy kịch tính mạng. Theo đó, từng năm bệnh viện thường thu nhận rải rác một vài tình huống và rất may đều được xử trí kịp thời.

Các thầy thuốc cũng khuyến cáo, bệnh lý ngoại khoa ổ bụng phần lớn là những bệnh án cần được phẫu thuật cấp cứu và có nhiều trường hợp rất đặc biệt. Việc hành xử sớm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng. Vì vậy khi bệnh nhân có những biểu lộ thất thường về sức khỏe cần đến ngay các cơ sở y tế để khám, chẩn đoán bệnh đặc biệt là các bệnh lý về ngoại khoa ổ bụng

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/nga-trong-khi-tam-cau-be-12-tuoi-bi-di-vat-dai-10cm-dam-vao-… Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/nga-trong-khi-tam-cau-be-12-tuoi-bi-di-vat-dai-10cm-dam-vao-hau-mon-c11a753352.html

Theo Hoàng Lan (Dịch từ World Of Buzz) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác