Người phụ nữ bị liệt não nghiêm trọng vì thải độc cơ thể theo cách nhiều chị em vẫn làmMột phụ nữ Israel khoảng 40 tuổi mới đây đã được dẫn vào Trung tâm y tế Sheba ở Tel Aviv vì bị tổn thương não rất là nghiêm trọng. Nguyên nhân tới từ việc muốn xuống cân của cô.

Người phụ nữ không rõ danh tánh đã ăn kiêng trong 3 tuần sau khi đến gặp một chuyên gia điều trị không có giấy phép ở Tel Aviv. Theo đó, cô sẽ tuân thủ theo chế độ ăn kiêng chỉ uống nước trái cây và nước nhằm thải độc, giúp cơ thể xuống cân nhanh chóng. Mặc dù người phụ nữ đã giảm xuống còn 40kg nhưng chính điều này đã dẫn tới sự mất thăng bằng muối trong não.

Dù tình trạng của người phụ nữ chưa được những bác sĩ công bố, nhưng họ dự đoán rằng nữ bệnh nhân đã bị hạ natri máu, hay còn gọi là nhiễm độc nước. Nó được gây ra bởi nồng độ natri trong máu thấp. Khi nồng độ natri trong máu trở nên rất thấp, nước sẽ xâm nhập vào tế bào não và khiến chúng sưng lên.

nguoi phu nu bi liet nao nghiem trong vi thai doc co the theo cach nhieu chi em van lam - 1

Người phụ nữ đã uống nước trái cây và không ăn gì suốt 3 tuần.

Trong tình huống nghiêm trọng, nhiễm độc nước cũng có thể gây co giật, thương tổn não, hôn mê và cho dù tử vong. Thông thường, trạng thái này dễ xảy ra ở những người tham gia các buổi lễ thể dục như marathon hoặc những người bị đau bao tử và gắng gượng bù nước bằng nước chứ không phải chất điện giải.

Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiễm độc nước cũng cũng đều có thể xảy ra với người có  chế độ ăn kiêng cực kỳ độc hại này – mặc dầu những trường hợp này rất hiếm.

Theo kênh tin tức  Ha Hadashot 12  của Israel, các bác sĩ lo ngại rằng trạng thái suy dinh dưỡng kéo dài và uống quá nhiều chất lỏng có thể khiến người phụ nữ bị thương tổn não vĩnh viễn, nhưng họ sẽ chỉ biết chắc chắn khi tình trạng của cô ổn định hơn.

nguoi phu nu bi liet nao nghiem trong vi thai doc co the theo cach nhieu chi em van lam - 2

Người phụ nữ được đưa tới Bệnh viện Sheba ở Tel Aviv.

Thải độc bằng nước trái cây liệu có hiệu quả?

Chuyên gia dưỡng chất hàng đầu của Harley Street (Anh), Rhiannon Lambert cho biết nhiều người được gợi ý dùng một loại đồ uống nào đó để thải độc cơ thể. Thực tế, cơ thể chúng ta đã được cấu tạo một cách tự nhiên để loại bỏ độc tố bằng gan và thận – một loại nước ép trái cây chẳng thể làm được việc thải độc như vậy.

Mặc dù không có bằng chứng nào cho biết việc nhịn ăn có công hiệu tốt nhưng cũng không có bằng bằng chứng nào cho thấy điều này xấu cả. Trong thực tế, với một số người việc ăn kiêng cũng có thể có thể là cách ăn uống lành mạnh. Nhưng nếu bạn có tiểu sử từ trước ăn uống không điều độ thì chuyện từ bỏ các thực phẩm chính là điều tồi tệ.

Chuyên gia dinh dưỡng cũng cho thấy bản thân cô chẳng cần là người hâm mộ nước ép trái cây vì chúng là loại fructose nguyên chất.

“Tất cả chúng ta đều mong muốn xuống cân một cách nhanh chóng. Chúng ta béo sau 1 thời gian dài ăn uống bừa bãi và kỳ vọng giảm được cân chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần, điều này là không khả thi. Tôi khuyến khích khách hàng của mình áp dụng chế độ ăn kiêng mang tính lâu hơn là nhanh chóng và ít ảnh hưởng đến sức khỏe nhất.”, Rhiannon Lambert  cho hay.

Theo Hoàng Dương (Dịch từ NYPost) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác