Người phụ nữ chết đi sống lại 6 lần vì bắt chước chế độ ăn trên mạng suốt 45 ngày


Quảng cáo

Sau 45 này ăn chay theo công thức trên mạng, người phụ nữ đã phải vào bệnh viện cấp cứu trong trạng thái chết đi, sống lại.

Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) mới đây đã thu nhận người bệnh Nguyễn Thị Thanh B. (SN 1962, Hà Nội) nhập viện trong trạng thái nguy kịch, hỗn loạn nhịp tim…

Nữ bệnh nhân này còn có lịch sử từ trước tăng huyết áp và đang điều trị. Ngoài ra bệnh nhân còn đang thi hành chế độ dùng đồ chay theo trên mạng online hướng dẫn được 45 ngày. Trước lúc nhập viện, nữ bệnh nhân này xuất thực trạng thái mệt mỏi, đau ngực trái, rồi giảm ý thức. Khi thấy trạng thái ngày càng nặng người thân đã gọi cấp cứu 115 dẫn vào Bệnh viện Đức Giang.

Sau khi người bệnh vào khoa Hồi sức tích cực và chống độc được 5 phút, xuất hiện giảm ý thức, ngừng tuần hoàn, được cấp cứu lần 1 trong 40 phút, người bệnh tỉnh, có tim trở lại. Trên điện tim sau cấp cứu có hình ảnh tổn thương. Sau đó quan các kết quả xét nghiệm và chụp chiếu, bệnh nhân còn được chẩn đoán bị suy thận cấp, nhiễm trùng nặng sau cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Bệnh nhân hiện vẫn đang được chữa trị tại bệnh viện.

Dựa vào kết quả chụp X-quang tim phổi, người bệnh được chẩn đoán viêm phổi thở máy – sau cấp cứu ngừng tuần hoàn do hạ Kali Magie – biến chứng suy thận cấp – tiêu cơ vân – suy tim. Ngoài lần ngừng tuần hoàn khi mới vào viện, trong công đoạn cấp cứu người bệnh tiếp tục có 5 lần ngừng tuần hoàn nhưng đều được cấp cứu kịp thời.

Do trạng thái suy thận không cải thiện, bệnh nhân được lọc máu liên tiếp 24h. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, gọi biết, ăn tiêu tốt, nước đái về bình thường và có thể xuất viện sau 14 ngày trị liệu

Từ trường hợp trên, bác sĩ Phạm Duy Tùng (Bệnh viện đa khoa Đức Giang) khuyến cáo: “Chúng ta không nên không ăn mặn theo chế độ trên mạng internet, vì với mỗi người sẽ có chế độ dưỡng chất khác nhau. Nếu ăn theo chế độ trên mạng sẽ dẫn đến thiếu vi chất gây suy dinh dưỡng, rối loạn điện giải, và gây biến chứng nặng nề. Khi ăn chay, chúng ta luôn phải được bác sĩ dưỡng chất tham mưu chế độ ăn hợp lý, đầy đặn dinh dưỡng luôn phải có cho cơ thể”.

Theo Lê Phương (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo