Người phụ nữ phải chống nạng vì bộ ngực quá “khủng”, đi khám bác sĩ cũng bó tay


Quảng cáo

Một phụ nữ Thái Lan, 46 tuổi gần đây đã phải cầu cứu các bác sĩ khi ngực đột nhiên phát triển đến mức khó ngờ, khiến cô cho dù phải chống nạng mới có thể di chuyển.

Truyền thông Thái Lan mới đây đưa tin về tình huống của cô Lam Phrai Si Nuan, 46 tuổi sống tại một ngôi làng ở tỉnh Phitsanulok. 9 tháng trước, “vòng một” của cô Lam Phrai bỗng dưng trở nên cao lớn thất thường và nặng đến mức khiến cô không thể làm việc hay di chuyển, phải dùng nạng.

Cô Lam Phrai cho biết đã đi khám tại bệnh viện nhưng các thầy thuốc không phát hiện thấy có khối u và cũng không biết được lý do dẫn tới trạng thái của cô để đem ra cách thức điều trị. Do tình hình tài chính khó khăn, người phụ nữ không thể đủ sức để khám kỹ lưỡng hơn và đã huy động mọi người giúp đỡ.

Người phụ nữ nói với các phóng viên rằng lần đầu tiên cô nhận thấy ngực của mình phát triển cách đây ba năm. Nhưng 8-9 tháng trước, vận tốc tăng trưởng ở ngực đột nhiên nhanh hơn, ngực trái của cô trở nên to hơn so với bên kia. 

Hơn 5 tháng trước, ngực phải bắt đầu lớn hơn và dần to bằng bên trái. Hiện tại, cả hai bên ngực đều đích thực trở thành gánh nặng cho Lam Phrai. Cô phải quấn mảnh vải trước ngực và buộc lên cổ để đỡ “vòng một” quá khủng. Sức nặng của cục ngực gây sức ép liên tục lên cột sống của cô, gây đau cổ, vai và lưng. Tệ hơn nữa khi “vòng một” khủng khiến người phụ nữ 46 tuổi chẳng thể di chuyển nếu không có nạng gỗ.

Sau nhiều lần đến Bệnh viện Phutthachinarat, người phụ nữ vẫn chưa biết tại sao ngực của cô không ngừng phát triển. Một trong số thầy thuốc nói với cô rằng họ chỉ có thể loại bỏ ngực của cô, nhưng trước tiên họ cần phải biết điều gì gây nên sự tăng trưởng bất thường này. Cô Lam Phrai đã được lên kế hoạch kiểm tra y tế kỹ lưỡng hơn vào trong ngày 19/7, nhưng vì cả cô và chồng cô còn thiếu khả năng để trả các hóa đơn y tế.

Thông qua các phương tiện truyền thông, Lam Phrai đã kêu gọi công chúng cỗ vũ tài chính để kỳ vọng trạng thái của cô được chẩn đoán và chữa trị đúng.

Những nguyên nhân có thể khiến ngực lớn thất thường

Tăng trọng lượng

Khi khối lượng của bạn tăng nhanh chóng thì ngực cũng đều có thể tăng theo. Ngoài ra, nếu phụ nữ uống uống thuốc ngừa thai cũng cũng có thể có thể bị tăng cân một chút, có thể làm ngực lớn hơn bình thường.

Mang bầu

Trong hai tháng thứ nhất của thai kỳ, phụ nữ cũng có thể có thể thấy “vòng một” tăng kích thước chóng mặt do sự thay đổi hoóc môn đang xảy ra trong cơ thể. Đây là điều hoàn toàn bình thường và kích cỡ ngực của bạn sẽ còn tăng thêm vào trong suốt thai kỳ.

Nhiễm trùng “vòng một”

Núi đôi cũng có thể có thể đột nhiên lớn nhanh do chúng đang bị viêm nhiễm. Thông thường, nhiễm trùng xảy ra khi bạn cho con bú sữa mẹ. Khi ấy vi khuẩn thường từ miệng của em bé cũng có thể gây viêm tuyến sữa.

Ngoài ra, viêm núi đôi cũng cũng có thể diễn ra ở những phụ nữ không cho con bú và những người đã mãn kinh. Nếu không chữa trị, bệnh viêm núi đôi có thể gây áp xe, tích mủ. Nếu áp xe lan rộng đến các mô vú, cách duy nhất để giải quyết là phẫu thuật.

Gigantomastia 

Triệu chứng của bệnh đây là ngực sẽ tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, “vòng một” có kích cỡ lớn một cách bất thường. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn khi chạm vào ngực và mất cảm giác ở núm vú. Bệnh này cũng là một trong số lý do khiến các ấy dễ bị nhiễm khuẩn “vòng một”, bao gồm ung thư vú.

Tăng sinh tuyến vú

Tăng sinh tuyến vú là loại bệnh lành tính của tổ chức tuyến vú. Nó là sự rối loạn kết cấu bình thường của các tuyến vú. Dấu hiệu chủ yếu là bầu ngực đau, một hoặc hai phía to lên bất thường, sờ thấy cộm bên trong. Mặc dù tỉ lệ chuyển từ lành tính sang ác tính và dẫn đến ung thư núi đôi là thấp nhưng nếu các ấy thấy cục u sưng lên và đau nối dài thì luôn phải mau chóng tìm cách thức điều trị.

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Odditycentral) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo