Người phụ nữ suýt mất mạng vì hành động dại dột sau khi ép nước trái cây tươiMột người phụ nữ ở Sâm Châu, Hồ Nam (Trung Quốc) đã mù quáng dùng nước ép trái cây tươi để truyền tĩnh mạch để rồi suýt mất mạng.

Theo tin tức từ Bệnh viện trực thuộc Đại học y học Tương Nam, Khoa chăm nom đặc biệt của bệnh viện đã thu nhận một trường hợp khiến các thầy thuốc vô cùng ngạc nhiên. Đó là một người phụ nữ ở Sâm Châu, vì muốn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nên cô đã truyền nước hoa quả tươi qua con đường tĩnh mạch tại nhà.

Cô Tăng, 51 tuổi, sống ở huyện Quý Dương, Sâm Châu, ban đầu cô là một người khỏe mạnh, cá tính vui vẻ, phóng khoáng. Sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh, cô Tăng đặc biệt yêu thích và tìm hiều các cách thức chăm nom sức khỏe. Tất cả các loại công thức nấu ăn, chỉ cần nghe nói tốt cho sức khỏe, cô tức thì áp dụng luôn. Những người trong gia đình cô cho là những phương pháp dinh dưỡng này cũng không có gì không tốt, nên cũng luôn thuận theo ý của cô Tăng.

Vào chiều ngày 22/2, cô Tăng đột nhiên có một suy nghĩ kỳ lạ, cô ép 20 loại trái cây thành nước và trộn chúng vào nhau. Sau khi nước ép được lọc qua màng lọc đơn giản, cô đã tự mình tiến hành truyền tĩnh mạch. Sau khi truyền dịch kết thúc, cô Tăng tức thì cảm thấy da ngứa, nhiệt độ cơ thể tăng cao, nhưng cô Tăng vẫn điềm nhiên như không có chuyện gì. Đến tối, người chồng quan sát kỹ, thấy cô Tăng có các bất thường, sau một hồi hỏi han, cuối cùng cô Tăng cũng đã nói sự thật.

nguoi phu nu suyt mat mang vi hanh dong dai dot sau khi ep nuoc trai cay tuoi - 1

Cô Tăng nhập viện trong trạng thái toàn thân bị nhiễm trùng, rối rắm các chức năng trong cơ thể,… chỉ vì tự tiện truyền nước ép hoa quả tươi qua đường tĩnh mạch.

Sau lúc biết cô Tăng tự mình truyền nước ép trái cây tươi vào tĩnh mạch, chồng cô Tăng đã vô cùng run sợ và nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện. Ở bệnh viện địa phương, các thầy thuốc sau khi xem xét tình hình bệnh vô cùng phức tạp của cô Tăng, liền kiến nghị cô lên bệnh viện tuyến trên để điều trị. Cuối cùng cô Tăng được đưa đến Bệnh viện trực thuộc Đại học y khoa Tương Nam (Hồ Nam, Trung Quốc).

Vào sáng sớm ngày 23/2, Bác sĩ Lưu Kiến Hùng, trưởng Khoa chăm nom đặc biệt và thầy thuốc Lý Vũ Phương trực diện chẩn đoán cho cô Tăng. Sau lúc kiểm tra phát hiện, toàn thân bệnh nhân bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng, hỗn loạn chức năng đông máu, gan, thận, tim và các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể bị thương tổn ở các chừng độ khác nhau, xem xét nhiều cơ quan bị rối rắm chức năng, nhiễm khuẩn huyết. Nếu không được cấp cứu kịp thời, cô Tăng bất kể khi nào cũng có thể có thể chảy máu lớn, suy đa tạng, sốc, và các nguyên nhân khác đe dọa đến tính mạng.

Các chuyên viên y tế của Khoa chăm nom đặc biệt ngay tức thì tiến hành cấp cứu, 1 mặt lọc máu để loại bỏ những dị vật và chất gây viêm trung gian trong máu, mặt khác để chống nhiễm trùng, bảo quản tim gan, cùng theo đó kết hợp sử dụng các dòng thuốc trị liệu khác. Trải qua 5 ngày điều trị, chức năng các bộ phận nội tạng của cô Tăng đã dần được cải thiện, các chỉ số về mức bình thường, bệnh tình cũng đã có chuyển biến tốt. Ngày 27/2, cô Tăng cuối cùng cũng thoát khỏi nguy hiểm.

nguoi phu nu suyt mat mang vi hanh dong dai dot sau khi ep nuoc trai cay tuoi - 2

Cô Tăng cho rằng, các làn nước ép hoa quả tươi rất tốt cho cơ thể

Cô Tăng ăn năn nói: “Tôi cứ nghĩ rằng nước trái cây tươi rất giàu dinh dưỡng, khi tiêm vào cơ thể chỉ có lợi chứ không có hại, nào ngờ lại cũng có thể có thể gây ra hậu quả đáng sợ như vậy”.

Nói về vấn đề này, bác sĩ Lưu Kiến Hùng cho biết: Do mức sống ngày càng được nâng lên và truyền thông ngày càng phát triển, ý thức về nhu cầu sức khỏe của mọi người cũng dần được nâng cao, nhưng trong vô vàn các dòng tin tức chăm bẵm sức khỏe, có rất nhiều điều không có khoa học.

nguoi phu nu suyt mat mang vi hanh dong dai dot sau khi ep nuoc trai cay tuoi - 3

Bác sĩ kiến nghị, mọi người chưa được tự ý tiêm truyền, nghiêm trọng cũng có thể có thể dẫn đến mất mạng

Do vậy, bác sĩ cũng kiến nghị mọi người, nếu phương pháp dưỡng chất không có một lý thuyết khoa học và hệ thống đầy đặn thì vạn lần không được tự ý áp dụng một cách mù quáng, bằng không sẽ gây gây hại lớn đến sức khỏe, thậm chí la mất mạng. Bác sĩ nhắc nhở, mù quáng tiêm chích có thể dấn đến gây hư tổn gan thận, nghiêm trọng cũng có thể có thể tử vong.

Theo Hà Vũ (dịch theo Sohu) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác