1️⃣ Nguyễn Hồng Nhung ở Hà Nội Bị Covid-19 Là Ai?Nhung Hà Nội Bị Nhiễm Corona Covid-19 Là ai?

Nhung Covid
Nhung Covid

Chân dung và lịch trình di chuyển của ca nhiễm Nguyễn Hồng Nhung mới phát hiện ở Hà Nội, Thông tin có vẻ hơi nhiễu loạn, Page update các thông tin chính thức đến thời điểm này để mọi người nắm được.

1. Cô gái Nhung Covid-19 có dự sự kiện của Uniqlo ko?

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trả lời: ông đã trao đổi trực tiếp với bệnh nhân và có lòng tin là không có khả năng đó. Từ sáng 2/3, cô này đi Nội Bài về tầng 8 nhà 125 Trúc Bạch. Đến sáng 5/5 lái xe chở N. đi khám ở BV Hồng Ngọc. 17h cùng ngày, BV nhiệt đới TW tiếp nhận xét nghiệm N. Trong khi đó, 18h là lễ khai trương Uniqlo. Khả năng cô này đi sự kiện ngay thời điểm xét nghiệm là rất thấp (trả lời của ông C có trong livestream của anh Thang Cao)

Cập nhật: KOL Ninheating đã xác nhận cô gái chụp ảnh cùng trong sự kiện uniqlo không phải N.

Văn bản thông báo chính thức

2. Nhung có đi 1900, đánh golf và các sự kiện đông người khác?

Thông tin khai thác từ cô này của lực lượng chức năng là không. Trích báo cáo Sở Y tế bên dưới: “Kể từ khi về nước, bệnh nhân biết mình bị bệnh nên đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình, không đi đâu ra khỏi nhà, chủ động đeo khẩu trang kể cả khi ở trong nhà”.

3. Những ai đã tiếp xúc gần với Nhung Ai có nguy cơ?

Bố mẹ, người thân, lái xe và giúp việc (8 người), 17 người khác có tiếp xúc ở BV Hồng Ngọc đã được đưa đi cách ly ở Viện Nhiệt đới TW. Nhà và BV được khử khuẩn (khu Times City chưa cách ly theo nhiều bạn bè sống ở đây cho hay)

Còn hơn 200 hành khách, phi hành đoàn cùng chuyến bay với N. Đặc biệt là khoảng 30 khách ở khoang C đang được khẩn trương rà soát lập danh sách. Có hay không cán bộ cấp cao cùng chuyến bay thuộc một Bộ thì phải sáng mai mới rõ.

Nguyễn Thị Hồng Nhung Corona
Nguyễn Thị Hồng Nhung Corona

4. TP. có thay đổi việc cho học sinh cấp 3 đi học lại hay không?

Cuộc họp ban chỉ đạo phòng dịch TP. sáng mai sẽ có đánh giá lại tình hình dịch bệnh và phương án ứng phó. Chi tiết phóng viên Pằng Hải Nguyễn sẽ có cập nhật.

5. Hà Nội hành động gì lúc này?

Đặt mục tiêu an toàn cho nhân dân thành phố lên trên hết. Tất cả việc cần làm đang được tiến hành khẩn trương.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CA BỆNH THỨ 17 MẮC COVID-19 TẠI HÀ NỘI (NGUỒN: BỘ Y TẾ)

21h30 ngày 6/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N. H. N, 26 tuổi, đã đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Ý, Pháp du lịch và trở về Hà Nội 4h30 ngày 02/3/2020 trên chuyến bay VN0054.Bệnh nhân N.H.N làm quản lý khách sạn, có địa chỉ thường trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội: Bệnh nhân này
nà xuất cảnh ngày 15/2 bay sang London (Anh), ngày 18/2 bay sang Milan (tỉnh Lombardy, Italia) du lịch. Tại thời điểm này, tại tỉnh Lombardy chưa ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát. Ngày 20/2/2020 quay trở về Anh. Ngày 25/02/2020, bệnh nhân sang Paris, Pháp du lịch 1 ngày.

Ngày 29/2, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho, nhưng không đi khám. Đến ngày 1/3, bệnh nhân bị thêm đau mỏi người, không rõ sốt. Sau đó bệnh nhân lên máy bay trở về Việt Nam trên chuyến bay có số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3.
Do bệnh nhân lúc này không sốt, không khai báo tình trạng sức khỏe của mình nên đã được nhập cảnh. Bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Kể từ khi về nước, bệnh nhân biết mình bị bệnh nên đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình, không đi đâu ra khỏi nhà, chủ động đeo khẩu trang kể cả khi ở trong nhà.Bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sốt nhẹ ngày 02/3. Ngày 5/3 bệnh nhân xuất hiện sốt liên tục (38 độ C) kèm theo ho nhiều, có đờm, mệt mỏi. Bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, được chẩn đoán viêm phổi (phim chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải). Do có tiền sử đi từ nước ngoài về, nên bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo đõi điều trị.

Lúc 18h ngày 5/3, bệnh nhân nhập viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, đang được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của bệnh viện.
Ngay sau khi ghi nhận thông tin về ca nghi nhiễm, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Ba Đình và các lực lượng của ngành y tế và quận Ba Đình đã trực tiếp xuống khu vực nhà bệnh nhân để chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch, cụ thể:

– Lập sơ đồ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

– Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cử 3 đội đáp ứng nhanh phối hợp với đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Ba Đình và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần tại khu vực nhà bệnh nhân đang sinh sống; tại Bệnh viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh) nơi bệnh nhân đến khám ban đầu; tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài của bệnh nhân. Theo đó, đã làm rõ những thông tin sau:

+ Chuyến bay VN0054 có tổng cộng 201 hành khách và 4 phi công và 12 tiếp viên. Hiện Vietnam Airlines đang phối hợp để rà soát, kiểm soát.

+ Tại nhà riêng của bệnh nhân: có 08 người tiếp xúc gần là bố và bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và 1 lái xe riêng. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho.
+ Tại Bệnh viện Hồng Ngọc: Có 17 người tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho. Đã được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

+ Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận, bệnh viện Hồng Ngọc và nhà những người tiếp xúc gần.

+ Toàn bộ những người tiếp xúc gần đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly tập trung và lấy mẫu xét.

+ Còn lại những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân được thống kê lập danh sách và yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nơi ở theo quy định.

+ Đề nghị Bộ Ngoại giao làm việc các cơ quan ngoại giao của Anh, Pháp để thông tin về lịch trình, nơi ở để họ có biện pháp kiểm soát.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

PV Chu Đức VOV.

Hà Nội họp khẩn trong đêm về dịch COVID-19
Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở, ngành.

Tối cùng ngày 6/3, phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) bị phong tỏa. Nhiều người trong trang phục bảo hộ xuất hiện. Ảnh: Phạm Thắng.

Lúc 23h, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết chiều nay, Ban chỉ đạo nhận được tin báo từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về việc nơi đây tiếp nhận b.ệ.n.h nhân chuyển đến từ Bệnh viện Hồng Ngọc có dấu hiệu sốt và ho. Đến 21h30 kết quả xét nghiệm cho thấy b.ệ.n.h nhân này ᴅươɴԍ тíɴн với C.o.v.i.d-19.

Bệnh nhân tên Nguyễn Hồng Nhung (26 tuổi, làm quản lý khách sạn, ở 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Ngày khởi pha’t b.ệ.n.h là 29/2. Đến 18h ngày 5/3, cô gái này vào viện, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sờ Kim Chung, Đông Anh.

Tối cùng ngày 6/3, phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) bị phong tỏa. Khu vực phong toả từ đầu Trúc Bạch giao Ngũ Xã và đầu Ngũ Xã giao Châu Long. Lực lượng tham gia gồm công an, dân phòng.

Chỉ vài giờ trước, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi giao ban trực tuyến công tác phòng chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 trên địa bàn thành phố cùng các sở, ngành và quận, huyện. Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch thành phố quyê’t định từ 9/3 tất cả trường THPT cho đi học trở lại. Học sinh từ lớp 9 trở xuống nghỉ đến hết 15/3, còn đi học lại hay chưa thành phố sẽ quyê’t định vào ngày 13/3.

Chủ tịch UBND Hà Nội nhấn mạnh nguy cơ lây инιễм tại Hà Nội vẫn đang ở mức cao, số lượng người nước ngoài nhập cảnh tại Hà Nội trong 14 ngày qua là rất lớn. Hiện, 90 quốc gia ngoài Trung Quốc đã có ca lây инιễм, các nước này đều có công dân ở Hà Nội.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h ngày 6/3, thế giới ghi nhận trên 98.000 trường hợp mắc C.o.v.i.d-19, trong đó 3.386 người t.ử v.o.n.g. Bệnh đã xâm nhập 86 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Hàn Quốc số mắc có xu hướng gia tăng nhanh khi đã ghi nhận 6.284 trường hợp, 42 t.ử v.o.n.g vào ngày 6/3.

Tại Việt Nam, đã 23 ngày liền chưa ghi nhận ca b.ệ.n.h. Tại Hà Nội, 99 trường hợp nghi ngờ инιễм coʀoɴᴀ C.o.v.i.d-19 đề đã có xét nghiệm âм тíɴн. 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc b.ệ.n.h đều có sức khoẻ bình thường và đã kết thúc gia’m sa’t y tế.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, vào ngày 15/2, b.ệ.n.h nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà tại London (Anh). Đến ngày 18/2, Nguyễn Hồng Nh. từ London sang Milan (Ý) du lịch.

Ngày 25/2, Nh. sang Pari (Pháp) du lịch 1 ngày và gặp chị gái – có thông tin инιễм C.o.v.i.d-19. Đến ngày 26/2, Nh. quay lại London.

Ngày 29/2, Nh. có biểu hiện ho nhưng không đi khám. Đến ngày 1/3, Nh. có biểu hiện đau mỏi người. Cùng ngày 1/3, Nh. đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline về nước.

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3. Xuống sân bay Nội Bài, Nh. không bị sốt.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, Nh. được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình. Khi trở về nước, Nh. đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người thân trong gia đinh.

Ông Chung cho biết, TP đã tổ chức cách ly toàn bộ những hộ và những cá nhân ở số nhà 125-139 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình.

* Tiếp tục cập nhật…

Nguồn bài viết: xahoi24.com

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác