Những căn bệnh tình dục quái gở: Người “cuồng nhiệt” khi ngủ, kẻ 1 tuần qua đêm 50 ngườiQuan hệ trong khi đang ngủ say hay nghiện tình dục tới mức một tuần “qua đêm” với 50 người đàn ông là những chứng bệnh tình dục lạ kỳ mà khoa học đã từng ghi nhận.

1. Hội chứng “yêu” cuồng nhiệt trong lúc ngủ

Với nhiều người khi lần thứ nhất nghe đến hội chứng này có lẽ sẽ được chút tò mò và thích mê nhưng với những người rủi ro mắc hội chứng này thì đó quả thật là thảm họa.

Hội chứng làm “chuyện ấy” trong lúc ngủ được gọi là chứng miên dâm. Hội chứng này ảnh hưởng tới khoảng 7,6% dân số trên toàn cầu và phố biến ở đàn ông hơn phụ nữ.

Những người mắc chứng miên dâm thường có những hoạt động tình dục như thủ dâm, quan hệ bằng miệng hay làm “chuyện ấy” với bạn tình ngay khi đang ngủ. Điều hiểm nguy nhất của hội chứng này đó là sau khi làm “chuyện ấy” xong, người bệnh khi tỉnh dậy sẽ không thể nhớ bất cứ điều gì.

nhung can benh tinh duc quai go: nguoi "cuong nhiet" khi ngu, ke 1 tuan qua dem 50 nguoi - 1

Hội chứng làm “chuyện ấy” khi đang ngủ được coi là chứng miên dâm, ảnh hưởng tới 7,6% dân số thế giới. (Ảnh minh họa)

Chính điều ấy đã dẫn tới tình huống oái oăm của 1 sinh viên Học viện Hàng hải Massachusetts tên Adam Kieczykhongwski. Chàng trai trẻ đã biết thành buộc tội đột nhập vào ký túc xá và cưỡng bức 10 nữ sinh. Tuy nhiên, anh chàng lại chẳng thể nhớ bất kể điều gì khi thức dậy. Sau khi coi xét mọi thứ các bằng chứng khoa học, bồi thẩm đoàn tuyên bố Adam mắc chứng miên dâm nên anh vô tội.

Một trường hợp khác tuy rằng không dính đến pháp luật nhưng cũng hết sức éo le. Đó là một cặp vợ chồng người Úc đã suýt ly dị chỉ vì mỗi đêm, người vợ lại ra ngoài và “yêu đương” với trai lạ mà không hề nhớ gì. Sau đó, cả hai vợ chồng đã phải tìm về chuyên gia về giấc ngủ, Peter Buchanan để điều trị. May mắn khi một thời gian sau, người phụ nữ cũng chữa khỏi căn bệnh mộng du kỳ lạ của mình.

Hay như tình huống của cô gái Chelsea Harold (Anh) ban ngày là một cô nàng bình thường. Nhưng đến đêm, cô lại đòi hỏi quan hệ với bạn trai và sáng hôm sau sẽ quên sạch mọi thứ. Cũng bởi vì điều đó mà ít nhiều mối tình đều lần lượt ra đi vì không ai có thể chịu được nhu cầu tình dục hùng cường của Chelsea khi ngủ.

nhung can benh tinh duc quai go: nguoi "cuong nhiet" khi ngu, ke 1 tuan qua dem 50 nguoi - 3

Cô gái trẻ Chelsea Harold thường làm “chuyện ấy” với bạn trai lúc ngủ nhưng sáng hôm sau lại quên mọi thứ.

Cho đến nay, các nhà khoa học đều thống nhất rằng lý do chủ yếu của hội chứng miên dâm là do căng thẳng tâm lý. Nó là một biến thể của chứng mộng du, nhưng những người mắc căn bệnh này sẽ bị kích thích nhu cầu tình dục bởi sự đè nén của các dây tâm thần liên quan đến ham muốn này vào buổi ngày sẽ có giải phóng khi họ ngủ say.

Phương pháp trị liệu hữu hiệu nhất vẫn chính là liệu pháp tâm lý kết hợp với y học trong số vấn đề liên quan đến giấc ngủ. Bệnh nhân cũng có thể có thể tìm về các chuyên gia để trò chuyện, thư giãn, quy chế và duy trì giờ ngủ hợp lý cùng các loại thuốc hỗ trợ. Ngăn ngừa bệnh bằng lối sống thoải mái, ngủ đủ giấc, hạn chế uống rượu, tuyệt đối không được dùng các chất kích thích. Khi có biểu thị lạ, hãy gặp chuyên viên tâm lý hoặc bác sĩ để được tư vấn.

2. Hội chứng nghiện quan hệ

Thuật ngữ “nghiện quan hệ” hay “nghiện sex” đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ nhưng các chuyên gia chưa nhất quán về việc liệu tình trạng này còn có hiện diện hay không. Năm 2018, chứng nghiện tình dục (hay hành vi tình dục bắt buộc), mới được phân loại là một bệnh tâm thần, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Trong bản cập nhật mới nhất của danh mục bệnh tật và thương tích trên toàn thế giới, WHO đã thực hiện một bước để hợp thức hóa định nghĩa này, bằng phương pháp công nhận chứng nghiện tình dục (chứng cuồng dâm) là một bệnh tâm thần.

nhung can benh tinh duc quai go: nguoi "cuong nhiet" khi ngu, ke 1 tuan qua dem 50 nguoi - 4

Chứng bệnh nghiện tình dục được biết đến sau vụ kiện xe cáp nổi tiếng. 

Chứng bệnh này lần đầu tiên được biết tới khi xảy ra vụ kiện có một không hai trên thế giới vào năm 1964. Người phụ nữ Gloria Sykes đã kiện hãng xe cáp sau khi gây ra tai nạn khiến cô từ một người bình thường thành người nghiện quan hệ tình dục. Sykes có thể dễ dàng ngủ với bất cứ người đàn ông nào dù không quan biết. Theo lời kể của Sykes thì cô đã quan hệ với hơn 100 người đàn ông trong 1 năm còn luật sư của cô, anh Lewis cho biết có thời điểm cô đã qua lại với 50 đàn ông trong một tuần.

Các bác sĩ thần kinh như tiến sĩ Andrew Watson và Meyer Zeligs đều kết luận rằng Sykes “không có được niềm vui nào từ nhiều mối quan hệ tình dục của cô ấy”. 

Đến thời điểm hiện tại, cũng từng có nhiều trường hợp mắc chứng nghiện tình dục được ghi nhận. Như cô nàng trẻ Amanda McLaughlin đã gặp vấn đề này từ khi 13 tuổi. Trong suốt quãng thời gian 15-18 tuổi, Amanda luôn muốn tự “thỏa mãn” nhiều hơn so với những người khác. Khi có bạn trai, đã không ít lần, Amanda phải khóc và quỳ xuống cầu xin bạn trai hãy “yêu” cô để cũng có thể có thể chấm dứt cơn “ham muốn” cực độ.

Mọi người trong gia đình đều nghĩ rằng Amanda quá “nghiện tình dục” và còn nghi ngờ tư cách đạo đức của con gái, mắng cô là “lăng loàn”. Không một ai nghĩ Amanda lại mắc chứng bệnh hiếm. 

nhung can benh tinh duc quai go: nguoi "cuong nhiet" khi ngu, ke 1 tuan qua dem 50 nguoi - 5

Cô gái Amanda McLaughlin từng phải quỳ xin bạn trai quan hệ vì quá “ham muốn.”

Ngày nay, nghiện tình dục được xác định là người có thèm muốn quan hệ tình dục cao độ so với người khác và họ tìm mọi cách (kể cả cưỡng hiếp) để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Mỗi ngày, người mắc chứng cuồng dâm có thể quan hệ tình dục từ vài lần đến hàng chục lần. 

Chứng bệnh này khiến tình dục trở thành trọng tâm của cuộc đời của 1 người đến mức họ bỏ bê sức khỏe và chăm bẵm cá nhân hoặc các hoạt động khác. Mặc dù, người mắc chứng hỗn loạn này có thể muốn ngăn chặn nhu cầu tình dục liên tục của họ nhưng không thành công. Họ thậm chí không có được niềm vui từ các hoạt động tình dục này. Tình trạng này phải nối dài từ 6 tháng trở lên. 

Nguyên nhân của chứng cuồng dâm đến giờ tuy chưa rõ ràng, tuy vậy thường gắn với những tổn thương ở não gây nên mất trí hoặc chính vì rối loạn chất dẫn truyền tâm thần và cả tâm lý ham muốn quá mức gần gũi cá nhân khác.

3. Hội chứng co thắt âm đạo gây đau đớn khi “yêu”

Không giống như hai chứng bệnh trên, hội chứng co thắt âm đạo được biết đến nhiều hơn với vô số trường hợp. Hầu hết những bệnh nhân mắc phải đều bị đau đớn vô cùng mỗi khi quan hệ và chứng bệnh này chủ đạo diễn ra ở phụ nữ. Điều này đã gây ảnh hưởng tới hôn nhân và việc sinh nở.

Revati Bordawwekar đến từ Ahmednagar, Ấn Độ kết duyên từ năm 2013 nhưng suốt 5 năm cô vẫn “gái tân”. Vào đêm tân hôn với chồng, cô đã chẳng thể quan hệ và điều ấy kéo dài tính từ lúc khi họ cưới nhau.

nhung can benh tinh duc quai go: nguoi "cuong nhiet" khi ngu, ke 1 tuan qua dem 50 nguoi - 6

Revati Bordawwekar kết duyên 5 năm nhưng vẫn là “gái tân” vì mắc chứng co thắt âm đạo.

Không thể quan hệ được với chồng khiến Revati cảm thấy dằn vặt, lo lắng, cô đã nhờ thầy thuốc tiến hành gây tê toàn thân, cắt màng trinh và làm giãn âm đạo với hy vọng có thể cải thiện tình hình nhưng vẫn không thành công. Cuối cùng cặp đôi đã quyết định áp dụng thụ tinh trong ống thử IVF vào năm 2018 với hy vọng sẽ vẫn có thể sinh nở dù không quan hệ.

Co thắt âm đạo xảy ra khi khi âm đạo đột nhiên thắt chặt bất kể khi nào có vật thể cố gắng xuyên âm đạo. Kết quả là các cơn co thắt có thể ngăn ngừa việc quan hệ tình dục hoặc gây nên đau đớn. Người mắc bệnh sẽ không thể kiểm soát được nó và gây khó dễ cho chuyện quan hệ tình dục cũng giống sử dụng băng vệ sinh tampon

Ngay cả những phụ nữ từng quan hệ bình thường sau đó cũng cũng đều có thể mắc phải hội chứng này vì một số nguyên nhân. Như tình huống của nữ nhà văn trẻ Hannah Shewan Stevens. Cô đã từng cũng có thể “lên đỉnh” 5 lần mỗi khi quan hệ nhưng rồi bỗng nhiên cô mắc phải căn bệnh co thắt âm đạo.

“Thời gian trôi qua, mỗi khi tôi được kích thích hay quan hệ đều cảm thấy đau nhói ở bên trong “vùng kín”. Tôi cho dù còn phải ngừng sử dụng tampon (một loại băng vệ sinh).” Hannah chia sẻ.

nhung can benh tinh duc quai go: nguoi "cuong nhiet" khi ngu, ke 1 tuan qua dem 50 nguoi - 7

Hannah Shewan Stevens từng “lên đỉnh” 5 lần mỗi khi quan hệ nhưng giờ chẳng thể “yêu” vì mắc căn bệnh oái oăm.

Phương pháp trị liệu chủ đạo cho căn bệnh đây là để phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn và hiểu hơn về tình dục cũng giống cơ thể. Các kỹ thuật thư giãn như thiền cũng cũng đều có thể giúp ích. Tập thể thao sàn chậu cũng cũng đều có thể giúp người phụ nữ khống chế các cơ âm đạo.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, máy tập âm đạo, có hình dạng giống như băng vệ sinh và có kích cỡ khác nhau, cũng có thể có thể giúp người phụ nữ quen với việc đưa cái gì đó vào âm đạo.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/nhung-can-benh-tinh-duc-quai-go-nguoi-cuong-nhiet-khi-ngu-ke… Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/nhung-can-benh-tinh-duc-quai-go-nguoi-cuong-nhiet-khi-ngu-ke-1-tuan-qua-dem-50-nguoi-c11a753934.html

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác