Nữ bệnh nhân cho lò xo vào “phần dưới” suốt nửa năm, bác sĩ bất ngờ khi biết lý do


Quảng cáo

Một người phụ nữ 31 tuổi đã có 3 con, vì không muốn sinh thêm nên đã tự tiện tìm ra cách tránh thai bằng cách có 1 không hai.

Trong cuộc sống, nhiều cặp vợ chồng vì chưa muốn có con hoặc không thích sinh thêm nữa nên đã thử nhiều giải pháp tránh thai khác nhau. Biện pháp tránh thai nữ thường được chỉ em sử dụng là đặt vòng, cũng đều có thể ngăn ngừa có bầu hiệu quả. Nhưng một số phụ nữ vì e sợ khi đến bệnh viện nên tự tìm hiểu và tự làm mà không có bất cứ sự hướng dẫn của chuyên gia nên vô tình gây họa cho chính mình.  

Vào cuối tháng 7, một người bệnh nữ ở Quảng Đông, Trung Quốc đã đến Bệnh viện Nhân dân Trung Sơn vì có triệu chứng như chuyển dạ. Bệnh nhân 31 tuổi nói với thầy thuốc rằng cô đã thực hiện giải pháp tránh thai nên cô không tin bản thân lại mang thai một lần nữa, vì vậy quyết định tới bệnh viện khám. 

nu benh nhan cho lo xo vao "phan duoi" suot nua nam, bac si bat ngo khi biet ly do - 1

Người phụ nữ tự tiện đặt lò xo sắt vào trong cơ thể vì tin rằng sẽ giúp tránh thai.

Khi thầy thuốc khám cho người phụ nữ đã phát giác ra có dị vật lạ trong cơ thể nên rất bất ngờ. Sau khi thầy thuốc hỏi người phụ nữ mới biết nữ người bệnh đã có 3 con và không muốn mang bầu nữa. Cô đã tìm hiểu về phong thái đặt vòng tránh thai phía trên mạng. Tuy nhiên, thay vì tới bệnh viện, cô quyết định tự làm ở nhà nhưng thực tế lại tận gốc hiểu sai về thủ thuật đặt vòng.

Người phụ nữ đã lấy một chiếc lò xo bằng sắt trong xưởng ở nơi làm việc, rửa sạch sau đó tự nhét vào trong cơ thể. Cô cho là việc làm này sẽ ngừa thai nhưng không ngờ rằng khi tới viện, các thầy thuốc chẩn đoán cô đã mang thai 5 tháng.

Nghe lời này của nữ bệnh nhân, thầy thuốc vô cùng sửng sốt. Theo các bác sĩ, chẳng thể sử dụng các mặt hàng sắt cho vòng tránh thai, vì sắt dễ bị rỉ sét. Nó dễ gây nhiễm trùng cho cơ thể người nếu ở trong đó một thời gian dài, gây ra mối đe dọa thật to lớn đối với sức khỏe. Theo miêu tả của người phụ nữ, chiếc lò xo đã ở trong cơ thể cô nửa năm, điều ấy quá nguy hiểm.

Sau đó thầy thuốc đã tiến hành chụp X-quang và phát giác lò xo bị mắc kẹt ở trong tử cung, kích thước khoảng 3x5cm. Qua khám thực thể nhận ra lò xo đã trở nên các tổ chức mô âm đạo và mô tử cung bao vây, che khuất nên phải phẫu thuật.

nu benh nhan cho lo xo vao "phan duoi" suot nua nam, bac si bat ngo khi biet ly do - 3

Chiếc lò xo được bác sĩ thái thành 7 mảnh nhỏ.

Với sự hợp tác của bác sĩ phụ khoa và bác sĩ phẫu thuật, chiếc lò xò được gỡ bỏ thành đạt sau 40 phút phẫu thuật. Bác sĩ đã cắt từng chiếc nhẫn bằng kìm và lấy ra bảy vòng sắt kim loại nhỏ. Những chiếc vòng sắt này đã bắt đầu rỉ sét, nhưng may mắn là người phụ nữ không bị nhiễm trùng và không có vết loét mô. Hiện tại, bệnh nhân nữ đã hồi phục và được xuất viện.

Bác sĩ cũng cảnh báo sẽ thật nguy hiểm cho người phụ nữ khi nhét dị vật lạ vào cơ thể mà không khử trùng. Chiếc lò xo mà người phụ nữ tự tiện thả vào trong tử cung hoàn toàn không có công năng tránh thai. Hành vi này cô không những có tác động lớn đến cơ thể của chính bản thân, mà còn có ảnh hưởng lớn đến chồng. Sự bất cẩn cũng có thể có thể gây nên hậu quả khó lường. Sau khi lấy ra lò xo trong cơ thể người phụ nữ, thầy thuốc cũng giải thích cụ thể cho cô một số cách thức tránh thai để ngăn người phụ nữ thực hành một số hành vi nguy hiểm.

Thông qua sự cố này, thầy thuốc cũng khuyên phụ nữ nên đến bệnh viện nếu họ muốn tránh thai. Các bác sĩ khoa sản và bác sĩ phụ khoa rất chuyên nghiệp, có thể hướng dẫn bạn chọn cách thức tránh thai phù hợp, đảm bảo an toàn. 

Theo Minh Thùy (Dịch từ Sohu) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo