Quan hệ kiểu tai hại này, người đàn ông mắc bệnh giang mai lan tới tận mắt


Quảng cáo

Một người đàn ông đến bệnh viện than phiền vì bị đau đầu, nhưng lại được chẩn đoán mắc bệnh giang mai ở mắt, sau khi bị nhiễm khuẩn lan sang đầu.

Người đàn ông 39 tuổi ở Sydney, Australia đã đến phòng cấp cứu để mong được giúp sức sau 3 tuần vật lộn với cơn đau đầu. Anh ta nói với bác sĩ rằng, mặc dù cơn đau đầu lan sang đau mắt, nhưng thị giác vẫn bình thường. Sau khi khám, bác sĩ phát hiện, các dây tâm thần thị lực có trọng trách gửi tin tức đến não ở 2 bên mắt bị sưng lên.

quan he kieu tai hai nay, nguoi dan ong mac benh giang mai lan toi tan mat - 1

Người đàn ông mắc bệnh giang mai ở mắt.

Theo báo cáo được ban bố trên Tạp chí Y khoa Anh (BMJ), xét nghiệm máu cho biết người đàn ông đã mắc bệnh giang mai. Nhiễm trùng bình thường lây truyền bắt đầu từ một vết loét trên bộ phận sinh dục, trực tràng, miệng, cũng đều có thể lây truyền khắp cơ thể. Cơn đau đầu của người đàn ông này được tìm thấy là kết quả của căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và chúng lan đến mắt của người bệnh.

Bệnh nhân thú nhận với bác sĩ rằng, anh ta có mối quan hệ cởi mở đồng giới và đã quan hệ tình dục không an toàn với nhiều đối tác nam.

quan he kieu tai hai nay, nguoi dan ong mac benh giang mai lan toi tan mat - 3

Nhiễm trùng được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu.

Bác sĩ Jason Yosar từ Bệnh viện Mắt Sydney (nơi người đàn ông này điều trị) cho biết: Tại châu Âu, một số lượng người cao kỷ lục được chẩn đoán bị bệnh giang mai vào năm 2017, với tổng cộng 33.189 tình huống được xác nhận. Khoảng 7.000 người ở Anh được chẩn đoán mắc bệnh này và tại Mỹ có 35.000 trường hợp mắc STI (bệnh lây qua con đường tình dục) vào năm 2018. Bác sĩ cũng cho biết, người đàn ông đã được điều trị bằng kháng sinh và viêm nhiễm đã được loại bỏ trong khoảng 2 tuần.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Vi khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi quan hệ không được bảo vệ. Bệnh lây lan qua tiếp xúc gần với vết loét bị nhiễm trùng, thường xảy ra trong quan hệ tình dục qua con đường âm đạo, miệng hoặc hậu môn.

Đây là căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm vì nhiều người không có bất kỳ dấu hiệu nào, có nghĩa là nó cũng có thể không được chú ý trong lâu năm và lây lan qua cơ thể, bệnh giang mai có thể lây truyền đến não hoặc các cơ quan khác trên cơ thể và gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Phụ nữ mang bầu bị nhiễm bệnh có thể truyền sang cho thai nhi, điều đó có thể dẫn đến sẩy thai hoặc thai chết lưu. Bệnh giang mai cũng cũng có thể có thể lan truyền bằng phương pháp dùng chung kim tiêm với người bị nhiễm bệnh. Hoặc cũng đều có thể bị lây truyền khi sử dụng chung đồ chơi tình dục, quần áo của người nhiễm bệnh.

Triệu căn bệnh giang mai?

quan he kieu tai hai nay, nguoi dan ong mac benh giang mai lan toi tan mat - 4

Một trong số dấu hiệu của nhóm bệnh giang mai

Các dấu hiệu của nhóm bệnh giang mai không phải khi nào cũng rõ ràng và cuối cùng có thể biến mất. Chúng cũng đều có thể gồm những:

– Vết loét nhỏ, không đau hoặc loét trên dương vật, âm đạo, hậu môn hoặc bao quanh miệng.

– Nổi mẩn đỏ ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

– Xuất hiện mụn cóc sinh dục trên âm hộ hoặc hậu môn của phụ nữ.

– Xuất hiện các mảng trong trắng miệng, hoặc vết mẩn bao quanh miệng.

– Mệt mỏi, đau đầu, đau khớp, sốt và sưng hạch.

– Nếu chưa được điều trị, bệnh giang mai cũng có thể lan đến não hoặc các chỗ khác trong cơ thể và gây ra tàn tật hoặc tử vong.

Phương pháp chữa trị bệnh giang mai thường là tiêm kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Bệnh giang mai không phải lúc nào cũng đều có thể phòng ngừa được, nhưng nguy cơ có thể giảm bằng phương pháp thực hiện tình dục an toàn (sử dụng bao cao su và mang ngăn nha khoa) và tránh dùng chung đồ chơi tình dục, không được dùng chung kim tiêm…

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/quan-he-kieu-tai-hai-nay-nguoi-dan-ong-mac-benh-giang-mai-la… Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/quan-he-kieu-tai-hai-nay-nguoi-dan-ong-mac-benh-giang-mai-lan-toi-tan-mat-c11a750126.html

Theo Hà Vũ (dịch theo Mirror) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo