Tưởng con trai ốm vì không chịu bú sữa mẹ, nhưng hóa ra nguyên nhân từ người mẹ


Quảng cáo

Một người mẹ đã tiết lộ làm làm sao con trai một tuổi của cô phát hiện ra chứng bệnh ung thư của mình sau lúc từ chối bú từ vú chứa khối u.

Joanne Carr, 37 tuổi đã sinh cậu con trai Dougie vào tháng 4/2014 tại Bệnh viện phụ nữ Liverpool. Cậu bé là mảnh ghép cuối cùng để tạo nên một gia đình Joanne hoàn hảo. Kể từ khi sinh, cậu bé Dougie hoàn toàn khỏe mạnh. Cho đến tháng 6/2015, khi Dougie 14 tháng tuổi, cậu bé đột nhiên thay đổi thói quen ăn uống, điển hình nhất chính là việc từ chối bú sữa mẹ.

“Thằng bé đột nhiên không con hứng thú và từ chối mút sữa ở ngực bên phải của tôi”, Joanne kể lại. “Tôi đã nghĩ rằng có thể vú của mình bị tắc hoặc con trai bị ốm hay mắc bệnh.” Để chắc chắn, Joanne đã quyết định tới bệnh việm kiểm tra và phát hiện trên ngực phải của cô có một khối u nhỏ. Sau đó, cô đã được kê thuốc kháng sinh và yêu cầu quay lại tái khám nếu khối u không biến mất.

tuong con trai om vi khong chiu bu sua me, nhung hoa ra nguyen nhan tu nguoi me - 1

Cậu con trai Dougie bỗng nhiên từ chối bú sữa mẹ ở ngực bên phải nên cô Joanne đã đi khám.

Thời điểm ấy, Joanne thực thụ rất lo âu và nghi ngờ khối u không hề đơn giản. Joanne sau kia được chụp để quét và sinh thiết tế bào, 4 ngày sau cô được định vị là bị một dạng ung thư vú, gây ảnh hưởng tới tia sữa. Tuy nhiên các bác sĩ thông báo chứng bệnh này của cô có thể trị liệu được.

Joanne đã phải trải qua 8 đợt hóa trị nối dài đến tháng 3/2018, điều ấy đã khiến cô rụng hết tóc. Nhưng may mắn thay, khối u dần co lại và vào cuối tháng 3/2018, các bác sĩ đã cũng có thể có thể loại bỏ các tế bào ung thư còn lại trước khi cô ấy hoàn toàn khỏi bệnh vào tháng 4/2018.

“Tôi vẫn nghĩ về việc mình vận may như thế nào”, Joanne nói. “Tôi nợ Dougie cả cuộc đời và thằng bé là cả toàn cầu đối với tôi. Bác sĩ nói rằng Dougie cư xử rất kỳ lạ, nhưng có lẽ thằng bé đã biết rằng tôi bị bệnh bằng phương pháp nào đó. Tôi sẽ không kiểm tra nếu Dougie không từ chối bú sữa.”

tuong con trai om vi khong chiu bu sua me, nhung hoa ra nguyen nhan tu nguoi me - 3

Cô Joanne bị chẩn đoán có khối u ở vú.

Dấu hiệu ung thư vú

– Dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư vú là cục u. Có thể cục u sẽ không khiến đau. Cục này cũng đều có thể ở dạng cứng, nhưng đôi khi lại nhạy đau và mềm

– Thay đổi kích cỡ hoặc hình dạng vú: Vú nổi cục bì bì ở một vị trí thất thường nào đó.

– Thay đổi kết cấu da như nhăn nhúm, bong tróc, nổi mẩn trên da ở vùng ngực hoặc xung quanh núm vú.

– Núm vú bị tụt vào trong (ngoại trừ trường hợp bẩm sinh), núm vú thay đổi địa thế hoặc hình dạng so với ban đầu.

– Dịch chảy ra từ núm vú mà không có sự tác động bên ngoài.

– Cảm thấy đau, tức ở vùng ngực

– Nổi hạch ở nách

Theo Hoàng Dương (Dịch từ The Sun) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo