Tưởng hạt trắng trên lông mi là gàu, đi khám cô gái mới rùng mình khi biết sự thật


Quảng cáo

Thấy mắt ngứa, nóng rát lại có hạt trắng nhỏ như gàu bám trên nên cô Zhang đã quyết định đi khám. Đến khi biết những hạt trắng đó thật sự là gi, cô mới sợ hãi.

Cô Zhang, 26 tuổi thường xuyên có thói quen dùng lông nheo giả để làm đẹp trong suốt 6 tháng qua. Tuy nhiên mới đây cô bắt đầu cảm nhận thấy mắt bị khô và ngứa, cộm lên ở phần mi mắt nên đã quyết định đi kiểm tra.

Sau lúc xem xét, thầy thuốc Yan Minfang – thầy thuốc nhãn khoa tại Phòng khám Shutian tại Đài Bắc, Đài Loan nhận thấy phía gốc lông nheo của cô Zhang có những chấm trắng như gàu. Khi kiểm tra bằng kính hiển vi, bác sĩ vô cùng bất thần khi thấy trên lông nheo cô Zhang có biết bao ve bám vào. Bác sĩ Yan Minfang nói với bệnh nhận rằng trạng thái mắt của cô là vì nhiễm vi khuẩn gây ra bởi sự tắc nghẽn của những tuyến bã nhờn ở mí mắt, nên dẫn tới mắt có dấu hiệu đỏ, nóng và đau.

tuong hat trang tren long mi la gau, di kham co gai moi rung minh khi biet su that - 1

Bác sĩ Yan Minfang cũng cho biết chân lông là nguồn món ăn cho ve. Nếu lông mi không được làm sạch kỹ trong 1 thời gian dài, rất dễ để ve sinh sôi. Khi ve xâm nhập, chúng dễ dàng chặn các tuyến bã nhờn bài tiết, gây viêm, gây đau liên tục ở mắt và viêm mí mắt. Trong trường hợp nghiêm trọng, mí mắt cho dù bị sưng to. Nếu vùng bị viêm chỉ ở địa thế nang lông, lông mi cũng đều có thể không bao giờ mọc lại trong tương lai.

Bác sĩ Yan Minfang nhận định mắt của cô Zhang bị ve xây tổ chính là do cô sử dụng lông mi giả đều đặn nhưng không làm sạch mắt nên mới dẫn tới tình trạng như vậy.

tuong hat trang tren long mi la gau, di kham co gai moi rung minh khi biet su that - 2

tuong hat trang tren long mi la gau, di kham co gai moi rung minh khi biet su that - 3

Hình ảnh ve sống trên mi mắt của cô Zhang.

Ngoài ra, những người có thói quen ăn uống không lành mạnh nhiều đường, nhiều dầu, người béo phì, người có bã nhờn hoạt động mạnh cũng có thể có nguy cơ cao bị mắc bệnh. Bác sĩ Yan Minfang khuyên nếu mắt của bạn liên tục bị đau, sưng thì cũng đều có thể áp dụng cách chườm khăn nóng 45-50 độ lên mắt khoảng 5 phút vào buổi sớm và buổi để làm mềm dầu chống lại nang lông, giúp tuyến bã nhờn khỏi bị tắc nghẽn. 

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên lông mi giả, hãy sử dụng dung dịch vệ sinh mắt đặc biệt để làm sạch mí mắt mỗi ngày.

Cuối cùng, bác sĩ Yan Minfang nhắc nhở rằng điều rất quan trọng duy trì môi trường thật sạch ở nhà. Ngoài việc thay khăn thường xuyên, khăn trải giường và vải sofa, không nên dụi mắt thường xuyên. Lông mi được thêm vô để tránh nhiễm khuẩn nghiêm trọng hơn hoặc hội chứng khô mắt đồng thời.

Theo Minh Hoàng (Dịch từ ETToday) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo