Vị vua duy nhất trong lịch sử bị vợ bỏ vì bất lực, hậu quả của thời trẻ phóng đãngTừ năm 10 tuổi, vua Phổ Nghi đã có đời sống phóng túng, trăng hoa nên 30 năm sau, ông đã phải trả đắt giá khi mắc chứng “bật lực”, rơi vào cảnh tuyệt tự tuyệt tôn.

Vị vua duy nhất trong lịch sử bị vợ bỏ vì bất lực

Phổ Nghi – hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh là một nhân vật có tầm ảnh hưởng chính trị nhưng cuộc đời của ông là một chuỗi những bị kịch. Ông đăng vương từ năm 3 tuổi nhưng thời gian trị vì chỉ nối dài 3 năm đã biết thành buộc phải thoái vị, 10 tuổi bị đuổi khỏi Tử Cấm Thành. Sau này ông được chính quyền tay sai Nhật ban cho chức “Quốc trưởng Mãn Châu Quốc” nhưng chỉ được tiếng chứ không hề có thực quyền.

Cuộc đời vua Phổ Nghi còn thê thảm hơn nữa khi có cuộc hôn nhân đầy bất hạnh. Phổ Nghi có tới 5 người vợ nhưng ông không hề có 1 người con đẻ. Hoàng hậu Uyển Dung – người vợ trước mắt ông kết hôn cũng chính là người được ông yêu thương nhất thậm chí còn “cắm sừng” ông.

vi vua duy nhat trong lich su bi vo bo vi bat luc, hau qua cua thoi tre phong dang - 1

Vua Phổ Nghi lúc còn trẻ đã bị bất lực.

Người vợ thứ hai, Thục phi Văn Tú thì công khai ly dị với lý do: “Kiện Phổ Nghi bạc đãi Văn Tú, chẳng thể hứng chịu hơn được nữa. Phổ Nghi mắc bệnh yếu sinh lý, ở với nhau 9 năm mà chưa một lần sủng hạnh Văn Tú lần nào. Vì thế, Văn Tú quyết định ly dị và yêu cầu mỗi tháng Phổ Nghi cung cấp 500 ngàn tiền sinh hoạt phí”.

Sau vụ ly dị chấn động, chứng bất lực của vị hoàng đế trẻ đã lan truyền khắp thiên hạ. Một thái giám trong cung là Tôn Diệu Đình còn bật mí vào đêm tân hôn ngày 30/11/1922, vua Phổ Nghi khi ấy 16 tuổi, sức khỏe tráng kiện nhưng sau khi đưa Uyển Dung về phòng riêng liền rời đi chơi với các thái giám ở Dưỡng Tâm điện đến sáng.

Thậm chí sau 10 năm kết duyên với hoàng đế, Uyển Dung vẫn còn là trinh nữ. Có lẽ vì không chịu được cảnh “giường đơn gối chiếc” suốt nhiều năm nên bà đã ngoại tình với hậu vệ thân tín của vua. Để giữ sĩ diện của bản thân, vua Phổ Nghi còn phải dùng tiền bịt miệng 2 kẻ gian phu.

Và Thục Phi Văn Tú cũng đều có số phận buồn thương chẳng kém hoàng hậu khi cũng chưa một lần động phòng với hoàng đế.

vi vua duy nhat trong lich su bi vo bo vi bat luc, hau qua cua thoi tre phong dang - 3

Hoàng hậu Uyển Dung sau 10 năm kết duyên với vua Phổ Nghi mà vẫn còn “trong trắng”.

Nguyên nhân của chứng bất lực

Câu chuyện về vị vua “yếu sinh lý” tới mức bị vợ bỏ được lan truyền khắp thiên hạ và ai cũng thắc mắc nguyên do tại sao vua Phổ Nghi tuổi còn trẻ lại đã sớm mắc bệnh.

Theo thái giám Tôn Diệu Đình thì căn nguyên cũng đều có thể tới từ cách sống phóng túng từ khi còn nhỏ tuổi của vua. Ông kể rằng: “Trước kia, thái giám trong cung khi muốn trốn việc thì thường xuyên đưa cung nữ cho Phổ Nghi chơi đùa từ lúc nhà vua mới lên 10. Đến năm 12, 13 tuổi, cơ thể của hoàng đế đã lao lực từ sớm vì phòng the quá độ.”

Ngay trong cuốn hồi ký của mình, vua Phổ Nghi cũng viết rằng từ khi mới lên 10 tuổi, ông đã sớm hiểu rằng “mùi phụ nữ”. Có những đêm, nhà vua trẻ còn được 2-3 cung nữ hầu hạ. “Sáng hôm sau tỉnh dậy, ta thấy hoa mắt, chóng mặt, nhìn mặt trời và tất cả xung quanh đều ra màu vàng ệch”. Đó chính là những lời mà Phổ Nghi viết trong hồi ký của mình.

vi vua duy nhat trong lich su bi vo bo vi bat luc, hau qua cua thoi tre phong dang - 4

Thục phi Văn Tú cho dù còn đề nghị ly hôn với vua Phổ Nghi với nguyên do yếu sinh lý.

Hậu quả của việc “biết mùi sớm” là Phổ Nghi đã bị yếu sinh lý lúc còn rất trẻ và đều đều phải sử dụng các dòng thuốc trợ dương. Trong một cuốn sách được xuất bản bởi chuyên gia nghiên cứu lịch sử Thanh triều là Giả Anh Hoa, nhà sử học này đã mang ra bằng chứng thuyết phục nhất trước tin đồn Phổ Nghi bị yếu sinh lý.

Theo đó, vào năm 1962, khi Phổ Nghi đang điều trị tại Bệnh viện Hiệp Hòa (Bắc Kinh), bệnh án ghi lại trạng thái của ông có viết rõ: “Bệnh nhân khi đăng vương Hoàng đế vào 30 năm trước đã biết thành liệt dương, dù liên tiếp chữa trị nhưng vẫn không khả quan. Người bệnh còn có thói quen hút thuốc, đã vài lần kết duyên nhưng không có con…”

Từ những cứ liệu lịch sử này, có thể thấy rằng việc vị Hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh bị yếu sinh lý có lẽ chẳng những là tin đồn.

Quan hệ tình dục sớm tác hại sức khỏe khôn lường

Thực tế, tình trạng quan hệ tình dục sớm ở trẻ vị thành niên không chỉ diễn ra trong lịch sử. Ngay cả thời hiện đại, ở những quốc gia hay vùng miền còn lỗi thời vẫn duy trì tập tục kết hôn sớm. Và đặc biệt, giới trẻ hiện tại có suy nghĩ thoáng hơn về vấn đề tình dục nên ít nhiều trẻ dù chưa đủ 18 tuổi đã quan hệ. Điều này đặc biệt nguy hại tới tâm sinh lý và sức khỏe của trẻ.

Bởi nam giới dưới 20 tuổi, nữ giới dưới 18 tuổi cơ thể chưa phát triển một cách hoàn thiện, hơn nữa, về mặt tâm lý cũng chưa phát triển ổn định, chưa có sự trang bị về thể chất, tâm lý, kiến thức sinh sản và giới tính nên quan hệ tình dục sớm sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường về sau. 

vi vua duy nhat trong lich su bi vo bo vi bat luc, hau qua cua thoi tre phong dang - 5

Dù có 5 bà xã nhưng vì chứng bất lực sớm nên vua Phổ Nghi cuối cùng không có con đẻ.

Đối với nữ, cơ quan sinh dục ở tuổi mới lớn chưa hoàn thiện. Âm hộ và âm đạo rất yếu, tổ chức bề mặt âm đạo mỏng yếu, quan hệ tình dục sớm, không có kiến thức có thể khiến màng trinh rách nghiêm trọng và thương tổn âm đạo, chức năng tự phòng ngừa của âm đạo bị giảm, dễ nhiễm trùng niệu đạo, âm hộ và âm đạo. Ngoài ra, quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai dễ bị mang bầu ngoài ý muốn.

Việc sinh nở khi cơ thể chưa phát triển đầy đặn dễ gây nguy hiểm cho cả bà mẹ và em bé. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê tỷ lệ tử vong ở các người mẹ thiếu niên lên tới 50% và các biến chứng liên quan đến thai kỳ là nguyên do gây tử vong thứ hai cho các phụ nữ từ 15-19 tuổi.

Việc kết hôn sớm, có bầu và sinh đẻ trong lứa tuổi vị thành niên khi cơ thể bà mẹ chưa phát triển hoàn thiện, thiếu hiểu biết, hiểu biết và chưa sẵn sàng về mặt tâm sinh lý để có bầu và sinh con đã ảnh hưởng lớn tới sức khỏe bà mẹ, sự tiến lên bình thường của bào thai và trẻ sơ sinh.

Đây là nguyên nhân làm gia tăng tỷ suất suy dinh dưỡng trẻ em, tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi và dưới 5 tuổi, tăng tỷ suất tử vong của bà mẹ liên quan đến thai sản. Hậu quả tảo hôn và mang thai trong lứa tuổi vị thành niên là rất nặng nề, trẻ chào đời dễ mắc các bệnh mù màu, bạch tạng, da vảy cá, nhất là căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia. Còn với những người mẹ, hậu quả về mặt thể chất là khó lường…

Đối với nam, quan hệ tình dục sớm hoặc thủ dâm nhiều quá ở lứa tuổi dậy thì cũng là một trong số lý do gây vô sinh, dễ mắc chứng rối rắm cương dương, phóng tinh sớm và hiểm nguy là bị bệnh lan truyền qua đường tình dục, trong đó có HIV/AIDS. Các chuyên gia trong ngành sức khỏe sinh sản khuyến nghị tốt nhất không nên quan hệ tình dục trước tuổi 20 đối với nam và trước 18 tuổi đối với nữ.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/vi-vua-duy-nhat-trong-lich-su-bi-vo-bo-vi-bat-luc-hau-qua-cu… Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/vi-vua-duy-nhat-trong-lich-su-bi-vo-bo-vi-bat-luc-hau-qua-cua-thoi-tre-phong-dang-c11a750668.html

Theo Hoàng Dương (Dịch từ KKnews) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác