Việt Nam công bố ca nhiễm nCoV thứ 21 – Sức KhỏeBộ Y tế sáng 8/3 xác nhận ông là ca nhiễm nCoV thứ 21 tại Việt Nam và là ca thứ tư ở Hà Nội. Bệnh nhân đi công tác tại Anh, quay trở lại trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần người bệnh Nhung).

Ngày 6/3, người bệnh nhức mỏi và ho khan, chưa điều trị gì. Sáng 7/3 người bệnh được đưa sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương bằng xe riêng và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với nCoV.

Bệnh nhân đã tiếp xúc gần (F1) với 26 người, trong đó vợ và lái xe đã được cách ly, còn 24 người ở nơi làm việc đang được xác minh. 23 người khác tiếp xúc gần dạng F2, 29 người F3. Sau khi có kết quả dương tính, khu căn hộ người bệnh đã được phun khử khuẩn bằng Cloramin B.

Việt Nam công bố ca nhiễm nCoV thứ 21
Các nhân viên y tế đến kiểm tra niêm phong số nhà 125 Trúc Bạch, đêm 6/3. Ảnh: Giang Huy.

Tổng cộng 50 người liên quan được cách ly, trong đấy cách ly tại nơi sống 9 người, tại bệnh viện 41 người. Y tế đã lấy 15 mẫu bệnh phẩm, của vợ và 14 người tiếp xúc gần với lái xe, để xét nghiệm

Trong hai ngày qua Việt Nam công bố thêm 5 ca dương tính nCoV, chấm dứt hơn ba tuần không có một số người bệnh mới. 16 bệnh nhân trước kia đã khỏi bệnh xuất viện.

Bệnh nhân thứ 17 là cô Nhung, từ châu Âu về nước ngày 2/3, đi qua Milan, Italy.

Bệnh nhân thứ 18 là thanh niên từ Daegu, ổ dịch ở Hàn Quốc, về nước ngày 4/3, được cách ly theo dõi lập tức.

Bệnh nhân thứ 19 và 20 là bác gái và lái xe riêng cho Nhung, tiếp xúc gần với những người bệnh.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang gấp gáp thực hành các biện pháp kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan. Hà Nội cho nâng cấp các biện pháp cách ly lên một bậc.

Nhân viên làm vệ sinh trên một máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh: Tất Định
Nhân viên làm vệ sinh trên một máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh: Tất Định

Chi Lê – https://vnexpress.net/suc-khoe/viet-nam-cong-bo-ca-nhiem-ncov-thu-21-4065943.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác