Vợ sinh con dù chưa từng làm “chuyện ấy” với chồng, lý do phía sau gây ngỡ ngàngMột người phụ nữ sắp sinh nở tiết lộ rằng cô chưa từng làm “chuyện ấy” với chồng kể từ lúc kết duyên vì một chứng bệnh chỉ 1% phụ nữ trên ngoài nước mắc phải.

Revati Bordawwekar đến từ Ahmednagar, Ấn Độ, mắc chứng co thắt âm đạo khiến âm đạo của cô sẽ khép chặt lại khi có bất kể thứ gì tiếp xúc vào. Revati lần thứ nhất tiên biết có điều gì đó chưa ổn với cơ thể khi cô không thể sử dụng tampon lần thứ nhất tiên năm 22 tuổi.

Revati nhớ lại khi đấy cô đã phải rất cố gắng để đưa tampon vào trong nhưng vẫn không thể. Điều này khiến Revati cảm thấy rất xấu hổ. “Vào thời điểm đó, tôi cảm nhận ra rất ngại để đi khám bác sĩ hay cho dù chia sẻ nói với người quen về những gì đã trải qua.”, Revati chia sẻ. “Tôi cũng đã nghi ngờ cũng có thể mình cũng sẽ chẳng thể làm “chuyện ấy” nhưng tôi vẫn quyết định sẽ chờ xem điều gì sẽ diễn ra trong tương lai.”

vo sinh con du chua tung lam "chuyen ay" voi chong, ly do phia sau gay ngo ngang - 1

Năm 2013, Revati đã gặp người trong mộng của mình, anh Chinmay và mối liên hệ của họ mau chóng phát triển tốt đẹp. Anh Chinmay đã quyết định chuyển từ Mỹ sang Ấn Độ để được ở bên cạnh người yêu và cả 2 nhanh chóng tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên giữa đêm tân hôn, Revati chẳng thể thi hành được “chuyện ấy” với chồng và cô đã phải chia sẻ thành thật với anh. May mắn khi Chinmay đã thấu hiểu và bảo rằng sẵn sàng dành thời gian để cả 2 quen dần.

Sau 1 năm nỗ lực, Revati vẫn chưa thể quan hệ tình dục và phải tìm kiếm lời chỉ bảo từ các chuyên gia và bạn bè với đủ cách như kéo dài màn dạo đầu, uống rượu để cơ thể thả lỏng hay sử dụng kem gây tê nhưng mọi thứ đều vô dụng.

vo sinh con du chua tung lam "chuyen ay" voi chong, ly do phia sau gay ngo ngang - 2

Revati chia sẻ: “Co thắt âm đạo là có thật, nó không phải nằm trong suy nghĩ của bạn và nó sẽ không biến mất nếu bạn thư giãn, uống rượu hoặc dùng chất bôi trơn. Tôi đã nghĩ về cuộc đấu tranh của mình với chứng bệnh này khi không đủ niên nhưng luôn tự an ủi rằng hãy giải trí và mọi chuyện sẽ ổn.”

Không thể quan hệ được với chồng khiến Revati cảm thấy rất dằn vặt, lo lắng, cô đã nhờ bác sĩ triển khai gây mê toàn thân, cắt màng trinh và làm giãn âm đạo với hy vọng cũng có thể cải thiện tình hình nhưng vẫn không thành công. Cuối cùng bộ đôi đã quyết định áp dụng thụ tinh trong ống thử IVF vào năm 2018 với kỳ vọng sẽ còn có thể sinh con dù không quan hệ.

vo sinh con du chua tung lam "chuyen ay" voi chong, ly do phia sau gay ngo ngang - 3

May mắn đã mỉm cười khi việc thụ tinh thành đạt và Revati đã mang thai. Bất ngờ hơn nữa khi trong thời gian mang thai, cô cũng đều có thể hứng chịu được việc kiểm tra đầu dò và các nữ hộ sinh đã khuyên cô nên thử sinh thường. Sau đó Revati đã tham gia một lớp học trước sinh, điều đó sẽ có thể giúp cô sinh đơn giản hơn và cải thiện được chứng co thắt âm đạo.

Tháng 2 vừa qua, Revati đã hạ sinh một bé gái sau 48 tiếng chuyển dạ. Bây giờ Revati cũng rất kỳ vọng sau trải nghiệm sinh thường này, cô sẽ cũng đều có thể lần trước mắt làm “chuyện ấy” với chồng.

Chứng co thắt âm đạo chỉ 1% phụ nữ ngoài nước mắc

Co thắt âm đạo diễn ra khi khi âm đạo đột nhiên thắt chặt bất kể khi nào có vật thể gắng gượng xuyên âm đạo. Kết quả là các cơn co thắt cũng đều có thể ngăn ngừa việc quan hệ tình dục hoặc gây ra đau đớn.

Căn bệnh này ảnh hưởng từ 0,5-1% phụ nữ trên thế giới. Người mắc bệnh sẽ không thể kiểm soát được nó và gây khó dễ cho chuyện quan hệ tình dục cũng như sử dụng ăang vệ sinh tampon. Cơn đau chỉ diễn ra khi có sự thâm nhập và thường biến mất sau khi không có sự thâm nhập nhưng vẫn không phải luôn luôn.

Phụ nữ đã miêu tả cơn đau như một cảm giác rát hoặc cảm giác như vừa bị đánh, đẩy vào một bức tường.

Trên thực tế, các bác sĩ vẫn không biết lý do gây ra chứng co thắt âm đạo là gì. Tình trạng này có liên quan đến việc bị lạm dụng tình dục trong dĩ vãng hoặc chấn thương, qua sự giao phối đau đớn và các yếu tố cảm xúc. Trong một số trường hợp, chẳng thể tìm ra nguyên do trực tiếp.

Ngay cả các người phụ nữ từng quan hệ bình thường sau đó cũng có thể mắc phải hội chứng này vì một số nguyên nhân.

Phương pháp trị liệu chủ đạo để phụ nữ cảm nhận ra thoải mái hơn và hiểu hơn về tình dục cũng giống cơ thể. Các kỹ thuật giải trí như thiền cũng cũng có thể giúp ích. Tập thể thao sàn chậu cũng có thể giúp người phụ nữ khống chế các cơ âm đạo.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, máy tập âm đạo, có hình dạng giống như băng vệ sinh và có kích cỡ khác nhau, có thể giúp người phụ nữ quen với việc đưa cái gì đó vào âm đạo.

Theo Hoàng Dương (Dịch từ The Sun) (Khám phá)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí sức khỏe: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác